SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

[MWC 2018] Từ Nokia 3 sẽ chạy trên nền tảng Android One

15:58, 28/02/2018
[SHTT] - Tại một sự kiện bên lề MWC 2018 vừa qua, HMD Global đã gây sửng sốt giới công nghệ bằng tuyên bố tất cả các mẫu smartphone từ Nokia 3 trở lên đều sẽ gia nhập dự án Android One và được cập nhật phần mềm liên tục trong vòng 3 năm kể từ khi ra mắt.
New

 HMD Global tuyên bố các mẫu smartphone của họ từ Nokia 3 trở lên sẽ được chạy trên nền tảng Android One

Android One, một hệ điều hành với nền tảng vẫn là Android nhưng được tối ưu hóa cho các linh kiện giá rẻ.Về cơ bản, theo như thông tin từ chính trang chủ của Android One, hệ điều hành này là một hệ điều hành "thuần khiết" nhất, không chứa bất kì ứng dụng "rác" nào. Nó chỉ được tích hợp sẵn các ứng dụng cơ bản của Google như Maps hay YouTube.

Ngoài ra, Android One còn cài sẵn một số phần mềm tiết kiệm dung lượng lưu trữ, cũng như bảo mật tối đa, giao diện không tùy biến để đảm bảo hiệu năng "thuần gốc".

Tất cả các thiết bị Android One, bao gồm hầu hết smartphone Nokia mà HMD phân phối, đều sẽ được cập nhật phần mềm trong vòng 3 năm tính từ ngày ra mắt  trong khi đa phần smartphone Android thông thường chỉ dừng ở mức 1,5 hoặc 2 năm kể từ ngày sản xuất. Những thiết bị thuộc dự án này luôn được cập nhật phần mềm sớm nhất, trong trường hợp Android P ra mắt, toàn bộ thiết bị từ Nokia 3 trở lên sẽ được cập nhật gần như là sớm nhất.

nokia-android-one-720x404

 Các smartphone chạy Android One đều sẽ được cập nhật phần mềm trong vòng 3 năm tính từ ngày ra mắt

Hiện tại khi truy cập vào trang chủ của Android One bạn sẽ thấy tất cả những chiếc điện thoại xuất hiện rõ ràng nhất đều là máy của Nokia.

Lần hợp tác này với Google của Nokia được kỳ vọng sẽ là mộ cú nổ lớn giúp phục hồi lại vị thế và thương hiệu Nokia trên đường đua di động . Chúng ta có quyền kỳ vọng vào sự song kiếm hợp bích lần này vì Google có tiềm lực, có OS, có kết nối, Nokia có thiết bị, có kinh nghiệm bán sản phẩm.

Linh Giang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một loại mực in 3D có cấu tạo hoàn toàn từ vi khuẩn E.coli, cho phép tạo ra những công trình bền vững có khả năng tự vá lành.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, đơn vị tổ chức Giải thưởng Tạ Quang Bửu mới đây đã phát đi thông báo chính thức nhận hồ sơ đăng ký cho chương trình năm 2020.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Khoảng 40 mẫu ô tô du lịch lắp ráp trong nước thuộc các phân khúc khác nhau sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Trước biến chủng mới của Covid-19, giới khoa học nhận định, sự xuất hiện của chủng Omicron có nhiều đột biến chưa từng có, dường như là kết quả của tình trạng bất bình đẳng về vaccine Covid-19.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Ngày 28/11, Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) tổ chức lễ công bố cấp phép hoạt động cho Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đây sẽ là nơi lưu giữ những câu chuyện về lịch sử khoa học Việt Nam từ đầu thế kỷ XX tới nay.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE