SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 16/04/2024
  • Click để copy

MV Sao anh chưa về nhà của AMEE bị tố đạo nhái MV của Taylor Swift, ekip nói gì?

10:07, 07/03/2020
(SHTT) - Ngay khi được ra mắt, MV Sao anh chưa về nhà của AMEE bị nhiều khán giả nghi ngờ một số cảnh 'mượn' ý tưởng từ Blank Space, bản hit của ‘rắn chúa’ Taylor Swift.

 Sau nhiều ngày “nhá hàng” bằng teaser và poster, tối 5/3, AMEE cùng ê-kíp chính thức cho ra mắt MV “Sao anh chưa về nhà” được đầu tư hoành tráng với hình ảnh tựa những thước phim điện ảnh. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là một sản phẩm âm nhạc được đầu tư nhất trong sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sĩ trẻ AMEE.

Ca khúc “Sao anh chưa về nhà” được sáng tác bởi LyLy – Hứa Kim Tuyền – TDK. Nhóm tác giả như muốn thông qua giọng hát của AMEE để nói lên tiếng lòng của những người đang phải trông ngóng người mình yêu thương, nhất là những người phụ nữ thường xuyên phải chờ đợi người đàn ông của mình trở về nhà sau mỗi lần tan ca và các cuộc vui với bạn bè.

sao em chua ve nha

 MV Sao anh chưa về nhà của AMEE bị tố đạo nhái MV của Taylor Swift, ekip nói gì?

Trong khi nhiều người dành lời khen ngợi về kỹ xảo và diễn xuất của AMEE, không ít khán giả cho rằng tác phẩm của cô có nhiều điểm trùng khớp với MV Blank Space của Taylor Swift. Đặc biệt, những chi tiết ngồi trên bàn tiệc, bật khóc đến chảy mascara, cắt xén quần áo người yêu, dùng dao hủy tranh treo tường… được chú ý hơn cả.

Sau nhiều phản ứng từ phía người hâm mộ, ST.319 - công ty quản lý của AMEE đã có phản hồi chính thức về sự việc. Nguyên văn chia sẻ:

"Đại diện ekip thực hiện MV Sao Anh Chưa Về Nhà, chúng tôi xin phép đưa ra phản hồi thẳng thắn và trung thực, với thái độ tôn trọng và ghi nhận tất cả bình luận từ Swiftie - cộng đồng fan Taylor Swift:

Từ đầu đến cuối MV Sao Anh Chưa Về Nhà, khán giả dễ dàng nhận diện các nàng công chúa nổi tiếng trong truyện cổ tích thân thuộc với tuổi thơ thông qua tạo hình được chúng tôi mô phỏng, cách điệu. Chúng tôi muốn xây dựng "vũ trụ công chúa" trong MV.

Khi bàn đến kịch bản, trước câu hỏi "Con gái khi ghen thường hành động điên rồ thế nào?" Khóc lóc quằn quại, xé hình người yêu, đập phá đồ vật kỷ niệm... Các thành viên trong ekip đều không hẹn mà cùng nhắc đến Taylor Swift bởi vì chúng tôi đều là fan của chị ấy. Chúng tôi nghĩ "Tại sao không? Taylor Swift cũng là công chúa mà, công chúa nhạc đồng quê. Vậy thì vũ trụ công chúa sao có thể thiếu chị mình?" Do đó ở phân đoạn công chúa giận điên lên vì hoàng tử đi mãi không về, chúng tôi đã mô phỏng lại hành động của Taylor Swift theo cách nhẹ nhàng, phù hợp với AMEE hơn như một sự tri ân nàng công chúa trong đời thật.

Cho dù hiện tại và tương lai (hay chính trong MV Blank Space), Taylor Swift không ngừng thay đổi và sáng tạo cả phong cách lẫn âm nhạc, thì chúng tôi tin rằng hình ảnh công chúa nhạc đồng quê của chị ấy vẫn gắn liền với thời niên thiếu của người yêu nhạc thế giới.

Nếu việc này khiến các Swiftie không vui thì chúng tôi rất lấy làm xin lỗi và sẽ rút kinh nghiệm. Nhưng chắc chắn chúng tôi xuất phát từ thiện chí trân trọng thần tượng.

Cảm ơn nguồn cảm hứng âm nhạc và sáng tạo mà Taylor Swift đã cho chúng tôi".

Vụ việc vẫn đang tiếp tục gây tranh cãi.

Thanh Vân

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.