Vinamilk

MV 'Cánh hoa tổn thương' bị tố đạo nhái 'Đông Cung', Hoàng Yến Chibi nói gì?

(SHTT) - Hoàng Yến Chibi đã chính thức lên tiếng phân trần khi hình tượng trong MV mới của cô mang tên Cánh hoa tổn thương bị tố đạo nhái nhân vật phim 'Đông cung'.

Vừa ra mắt sản phẩm cổ trang "khủng" về cả cảnh quay lẫn kinh phí đầu tư, Hoàng Yến Chipi đã vướng tin đồn đạo nhái bộ phim cổ trang Trung Quốc nổi tiếng "Đông cung".  

Nội dung MV tương đối phức tạp, hoàn toàn có thể phát triển thành một webdrama hoặc thậm chí một bộ phim điện ảnh theo ước muốn của Hoàng Yến Chibi: cô nàng đóng vai một nữ sát thủ, giả dạng thành một nữ nhi hiền lành để đột nhập vào tư thất của kẻ thù - người đã giết chết người yêu của cô. Tuy nhiên, trong quá trình ẩn thân trong nhà kẻ thù, cô đã dần dà phải lòng hắn từ lúc nào không hay. 

Phần kết mở của "Cánh Hoa Tổn Thương" khiến khán giả liên tục đặt giả thiết và suy đoán - khi không biết được cuối cùng ai là "chính", ai là "tà". Chính đạo diễn MV chia sẻ anh rất hâm mộ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung nên anh đã xây dựng một thế giới giang hồ mang hơi hướng đại mạc Mông Cổ. Những góc quay đầy nghệ thuật cũng là điểm nhấn đáng chú ý của MV lần này.

hoang yen chibi

 MV 'Cánh hoa tổn thương' bị tố đạo nhái 'Đông Cung', Hoàng Yến Chibi nói gì?

Tuy nhiên hình ảnh Hoàng Yến Chibi trong bộ trang phục đỏ, đầu đội khăn kín mít và những phụ kiện đi kèm khiến không ít người so sánh với công chúa Tây Lương - Tiểu Phong.

Có thể thấy, cả hai đều dùng lối trang điểm làm nổi bật đôi mắt to tròn, trên đầu đều sử dụng một loại trang sức kết từ các loại đá trang trí, tạo thành hình dáng như một chiếc lưới trùm lên đầu. Cách phối màu của hai chiếc lưới trùm đầu khá giống nhau, kiểu dáng cũng chỉ thay đổi đi chút ít. Bên cạnh đó, trang phục chủ đạo của cả hai trong tạo hình này đều lấy màu đỏ, với form dáng lấy cảm hứng từ trang phục vùng thảo nguyên. Chính điều này càng làm cho nghi vấn của khán giả lên cao thêm.

Khi được hỏi về việc tạo hình của mình khá giống Tiểu Phong của Đông Cung – nhân vật trong bộ phim Hoa ngữ đình đám năm 2019, Hoàng Yến Chibi thẳng thắn cho biết cô chưa hề xem qua bộ phim này.

"Yến có đọc những bình luận nói mình giống với Tiểu Phong, kiểu như 'trước có Tiểu Phong, giờ có Tiểu Yến nữa'. Ban đầu Yến không hiểu và cứ nghĩ rằng mọi người nói mình là Tiểu Yến Tử, cuối cùng mới biết là bảo giống phim Đông cug và Yến cũng thấy giống thật.

Nhưng Yến tìm hiểu rất kỹ những trang phục Mông Cổ, thông thường là sẽ đội trên đầu một chiếc mũ có nhiều hạt cườm, rồi váy có họa tiết... Stylist của Yến làm việc với bạn designer để cho ra tạo hình như thế, Yến cũng kiểm tra rồi và thấy trang phục Mông Cổ thường sẽ như vậy. Nói chung, Yến thấy đẹp mà và Yến cũng muốn mang đến cho khán giả một không khí mùa đông, có phần lạnh lẽo" - Hoàng Yến Chibi chia sẻ.

Vân Thu