Vinamilk

Mua bánh Trung Thu hôm 11/9 nhưng ngày sản xuất trên bao bì lại là 12/9, cô nàng hoảng hốt đăng đàn xin 'hội đồng tư vấn'

Mặc dù hãng bánh cổ truyền này nổi tiếng về chất lượng nhưng sai sót dễ khiến người khác \"lú não\" thế này vẫn cần một lời giải đáp.

Cũng giống như bánh giày, bánh chưng trong Tết cổ truyền, bánh nướng, bánh dẻo hay còn gọi chung là bánh Trung Thu cũng là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Rằm tháng 8. Người người, nhà nhà đổ xô nhau đi mua bánh để ăn, để biếu,...nên một loạt các thương hiệu mới cũng từ đó mọc lên. 

Tuy nhiên, giữa hàng trăm chủng loại và giá cả như vậy, nhiều người vẫn lưu luyến hướng tới những tiệm bánh cổ truyền có tên tuổi nhiều năm vì tin tưởng chất lượng cũng như hương vị được bảo tồn.

Cũng chính vì vậy mà câu chuyện do một tài khoản facebook có tên H.L dưới đây chia sẻ, nói về nghi ngại của mình về cơ sở sản xuất bánh Trung thu cổ truyền B.C đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng. Khác với những màn "bóc phốt" rầm rộ mang tính tiêu cực khác, chủ nhân của bài đăng không hề chê bai chất lượng bánh mà chỉ thắc mắc khi vô tình phát hiện được ngày sản xuất ở "thì tương lai":

"Góc hơi khó hiểu bánh trung thu nhãn hiệu B.C.

Hôm nay em chen chân mãi mới mua được 4 chiếc bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối hộ con bạn ở tiệm bánh trung thu B.C tại số x, X.Đ, Hà Nội. Giờ hí hoáy ngồi gấp hộp cho để đóng thì mới để ý ra quả ngày sản xuất hơi bị khó hiểu. Hôm nay mới có 11 mà các bác?"

Từ những thông tin mà H.L chia sẻ, được biết thời điểm cô mua bánh là tối ngày 11/9. Tuy nhiên, trong quá trình đóng gói để gửi về cho người bạn, cô phát hiện ngày sản xuất của bánh lại là ngày 12/9. Cảm thấy khó hiểu nên H.L nhanh chóng mang thắc mắc của mình lên hỏi cộng đồng mạng.

Cũng tương tự như H.L, nhiều người cũng khá hoang mang với câu chuyện trên. Nhưng may mắn không lâu sau đó, đã có người đứng ra giải thích:

- Bác mua cùng lô bánh của em rồi, người ta mang đến bánh còn nóng mà. Sản xuất muộn người ta ghi sang ngày hôm sau là chuyện bình thường.

- Ngon lắm anh em ạ. Với cả bao bì sản xuất tối ngày hôm nay thì bao giờ cũng phải in sang ngày hôm sau bạn à. Đâu cũng vậy, hay là in sản xuất tối 11 cho chắc he he.

- In bao bì trước khi bánh nướng xong ấy mà.

- Có thể là tối người ta làm bán tối với sáng mai nên in ngày sản xuất là sáng mai đó. Có lần mình đi siêu thị M mua bánh buổi tối cũng kiểu in trước 1 ngày như này.

- Có gì đâu mà khó hiểu, ngày 12, 13 bán ra thì in ngày sản xuất là ngày 12 đó.

- Đúng rồi đấy bạn à. Bánh nướng khi nướng xong phải để ngoài từ 1 - 2 ngày để vỏ bánh mềm. Hạn sử dụng được tính sau ngày vỏ bánh mềm. Chắc họ in kia là để lúc bánh mềm rồi mới ghi là ngày sản xuất.

 

Bên cạnh đó, không ít ý kiến khác cũng tranh thủ review chất lượng bánh của cơ sở này quá ngon:

- Ăn ở đây từ thời đi học và chưa có ý định từ bỏ.

- Bánh B.C với bánh Đ.T thì ngon nhất làng rồi!

- Mình thấy ngon, giá lại cũng rẻ nữa, có 30 -35k/cái thôi.

- Nhà mình từ tháng 7 tới giờ anh, chị, em rủ nhau mua chung để ăn với đi biếu ngót nghét có 80 hộp thôi ý mà.

- Lúc nào cũng đông luôn ý.

Mặc dù chưa có lời giải thích chính thức nào từ bên cơ sở sản xuất, nhưng với lời giải thích và nhận xét tích cực với độ công nhận cao từ cộng đồng mạng, cô nàng H.L có lẽ cũng an tâm phần nào về hộp bánh đi biếu của mình hơn. 

Dung (SHTT)