Vinamilk

'MU cần phải xem Liverpool là hình mẫu'

Cựu hậu vệ MU, Gary Neville, đã kêu gọi đội bóng cũ cần phải học tập đối thủ truyền kiếp Liverpool về cách xây dựng bộ khung đội hình.

MU khởi đầu mùa giải năm nay rất thuận lợi với chiến thắng 4-0 trước Chelsea, nhưng ngay sau đó là liên tiếp những màn trình diễn đáng thất vọng. Và theo Gary Neville, muốn thành công Quỷ đỏ cần phải học tập theo hình mẫu của Liverpool.

Phát biểu với Sky Sports sau chiến thắng trước Leicester hôm thứ Bảy, cựu hậu vệ này cho rằng: "Vấn đề với MU không phải là năm cầu thủ trẻ trên sân. Bộ khung của đội là De Gea, Lindelof, Maguire, Matic, Young, Mata. Tất cả các cầu thủ trẻ đều có tiềm năng lớn.

"MU, bằng cách nào đó phải xây dựng được một bộ khung thực sự chất lượng. Tất cả các đội vô địch đều sở hữu những bộ khung đáng mơ ước.

"Như Liverpool, họ bổ sung thêm Van Dijk (70 triệu bảng), Firmino (30 triệu bảng) và Alisson - một thủ môn tuyệt vời. Việc mua sắm hiệu quả giúp họ lột xác chỉ sau 1 đêm. MU chắc chắn sẽ rất khác nếu có được 3 cầu thủ này".

Nói về chính sách tuyển dụng của MU những năm gần đây, Neville đã thẳng thắn cho rằng nó đơn giản chỉ là mua cho đủ quân số.

"Tôi đã rất lưu tâm về việc tuyển dụng trong những năm gần đây của MU. Họ phải ngăn chặn điều đó. Có vẻ như họ đã quay trở lại với chiến lược ký các cầu thủ trẻ", ông nói thêm.

"Tuổi trung bình của MU đã giảm xuống còn 24, có 8 cầu thủ trưởng thành từ học viện. Đó là một bước lùi nhưng cũng là một bước tiến".

"Falcao, Di Maria, Schweinsteiger và Sanchez. Họ đã chi tiêu và lãng phí hàng chục và hàng trăm triệu bảng cho những cầu thủ này. MU cần tránh những sai lầm tương tự".

"MU về cơ bản sẽ cần từ ba đến bốn kì chuyển nhượng thì mới đủ sức cạnh tranh ngôi vô địch".

Ngọc Linh