SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 22/07/2024
  • Click để copy

Một trường đại học tại Việt Nam được QS xếp hạng 5 sao năm 2024

07:44, 19/06/2024
(SHTT) - Quacquarelli Symonds (QS) – tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín của Anh Quốc vừa công bố Báo cáo QS Yearbook 2024, trong đó chấm điểm và xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu trong danh sách QS World University Rankings.

  Đây là một trong những bảng xếp hạng đại học thường niên được công nhận rộng rãi và đáng tin cậy nhất trên thế giới. 

QS Stars là Hệ thống đánh giá xếp hạng gắn sao, một phần của hệ thống đánh giá của Tổ chức Kiểm định Chất lượng Giáo dục Quacquarelli Symonds – thang đo chất lượng giáo dục được công nhận bởi các trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới. Hệ thống này đánh giá xếp hạng trên các tiêu chí bao gồm trải nghiệm học tập, chất lượng đầu ra và việc làm của cử nhân, tính bền vững, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, tính toàn cầu. Trong đó, xếp hạng 5 sao là mức cao nhất, dành cho những trường đại học đạt điểm xuất sắc trong tất cả các tiêu chí.

Trên thế giới, một số trường đại học nổi tiếng được xếp hạng 5 sao nhiều năm bởi QS bao gồm Đại học Harvard, MIT, Stanford, Oxford, Cambridge, Đại học Quốc gia Singapore,…

1

Xếp hạng các trường đại học QS World University Rankings năm 2024 

Tại Việt Nam, năm 2024, có 9 trường đại học lọt vào danh sách chấm sao của QS, tăng 4 trường so với năm 2023. Trong đó, duy nhất Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được QS xếp hạng 5 sao toàn diện, duy trì xếp hạng từ năm 2022.

Tiếp đó là các trường như ĐH VinUniversity, Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM, ĐH Công nghiệp TP HCM, ĐH Công nghệ TP HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu, ĐH Văn Lang (4 sao),  Đại học Văn Hiến (3 sao).

2

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được QS xếp hạng 5 sao toàn diện. 

Trong khu vực, Thái Lan có 2 trường đại học đạt 5 sao QS, Philippines có 1 trường, Malaysia có 14 trường, Indonesia có 2 trường, Brunei có 2 trường.

Nhìn chung, các trường đại học được xếp hạng 5 sao bởi QS được xếp vào nhóm những ngôi trường hàng đầu, đẳng cấp thế giới. Nhóm trường này sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao, chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập quốc tế năng động. Sinh viên tốt nghiệp từ những trường xếp hạng QS 5 sao thường rất dễ dàng tìm được việc làm tốt với mức lương hấp dẫn, nhờ uy tín của trường và chất lượng đào tạo được đông đảo doanh nghiệp công nhận.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Hơn 1.600 ô tô điện Porsche Taycan sẽ bị triệu hồi tại thị trường Úc do phát hiện vấn đề liên quan tới việc kiểm soát độ ổn định của hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Trong khi thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dòng xe mới trong năm nay, cũng có những mẫu xe đã phải khép lại hành trình và không còn có mặt trong danh sách sản phẩm chính hãng.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Năng lượng từ nước biển được người dân thị trấn Les Sables-d'Olonne, tỉnh Vendée (Pháp) đặc biệt quan tâm khi nó có thể là một giải pháp thay thế mới cho các nguồn năng lượng bền vững khác.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Anh và Mỹ đã phát hiện rằng ung thư tuyến tụy có thể vô hiệu hóa các phân tử trong một gene quan trọng của cơ thể, giúp căn bệnh này phát triển nhanh chóng.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Nhóm nhà khoa học tại Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh phát triển thành công CoulombFly, phương tiện bay nhỏ và nhẹ nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời. Nghiên cứu mới xuất bản trên tạp chí Nature.