SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Một thiên thạch đang lao về phía Trái Đất với tốc độ nguy hiểm

07:41, 14/02/2020
(SHTT) - NASA cho biết hiện đang có một tiểu hành tinh có khả năng tàn phá lớn đang di chuyển tới gần địa cầu của chúng ta với tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng khả năng va chạm không cao.

Nasa cho biết, thiên thạch mang tên 2020 CH với đường kính từ 22-55 m đang hướng về phía chúng ta với vận tốc 33 nghìn km/h. Dù nghe có vẻ đáng lo ngại, thực tế hiện tượng không gian này lại đầy thú vị và khả năng va chạm với Trái Đất không cao, dù nó vẫn được NASA dán nhãn nguy hiểm, cần theo dõi sát sao.

NASA từng cho rằng chỉ có 0,1% khả năng Trái Đất bị tấn công bởi một tiểu hành tinh kích thước lớn mỗi năm. Ngoài ra, khả năng một tiểu hành tinh rơi xuống khu vực không có dân cư sinh sống là 20%. “Một thiên thạch có đường kính lớn hơn 25 m, bé hơn 1 km rơi xuống Trái Đất sẽ gây ra thiệt hại cục bộ cho khu vực nó va chạm", NASA cho biết.

Có vẻ như thiên thạch sắp tiếp cận chúng ta sở hữu kích thước phù hợp để gây ra vụ va chạm thảm khốc. Tuy nhiên, tiểu hành tinh được dự đoán sẽ không chạm Trái Đất. Thực tế, dự kiến khoảng cách gần nhất mà thiên thạch đạt được khi tiếp cận Trái Đất là 0,029 đơn vị thiên văn tức cách Trái Đất 4,5 triệu km.

thien-thach-khong-lo-sap-bay-suot-qua-trai-dat-vao-ngay-15-2

 

Ngoài thông tin trên, NASA cũng xác nhận một tiểu hành tinh có tên 2002 PZ39 với đường kính gần 1.000 m sẽ bay qua Trái Đất vào ngày 15/2. Nó đang bay qua không gian với tốc độ đáng kinh ngạc là 57.132 km/h. Tại thời điểm gần Trái đất, tiểu hành tinh này sẽ cách chúng ta khoảng 5,76 triệu km.

Mặc dù khả năng xảy ra va chạm là khá thấp, nhưng các chuyên gia cho rằng vụ va chạm của tiểu hành tinh 2002 PZ39 với Trái Đất sẽ có sức mạnh tương đương với quả bom nguyên tử và khiến hàng triệu người tử vong trong vài giây. Chẳng mấy chốc, hỏa hoạn, động đất, sóng thần sẽ xảy ra và có thể gây thiệt hại trên diện rộng cho hành tinh.

 Tiểu hành tinh 2002 PZ39 lớn hơn nhiều so với tiểu hành tinh Bennu, thiên thạch có thể là mối đe dọa đối với sự sống trên Trái đất trong tương lai. Phân tích ban đầu cho thấy tiểu hành tinh Bennu nhỏ hơn 512 m so với 2002 PZ39.

Mai An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đại học Quốc gia Singapore mới đây đã công bố phương pháp mới cho phép nuôi thịt nhân tạo bằng từ trường. Công nghệ mới được đánh giá giúp làm tăng đáng kể hiệu quả so với các phương pháp đã có trước đó.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố Hà Nội đạt được một số kết quả đánh ghi nhận. Hà Nội đã khẳng định vai trò là trung tâm hàng đầu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tại hội thảo lấy ý kiến về Chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2025 của TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định việc cơ chế tài chính chưa phù hợp đang là vẫn đề nan giải hạn chế quy trình chuyển giao của các nghiên cứu khoa học.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng là quá trình không đơn giản và sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn, ảnh hưởng tới hàng triệu người dân. Do đó, để quá trình chuyển đổi được thực hiện hiệu quả, các ngân hàng cần đặt ra những trọng tâm và tạo nên đột phá.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE