Vinamilk

Một nữ công dân tại Hải Phòng nghi nhiễm virus corona từ chối theo dõi sức khỏe

(SHTT) - Theo thông tin từ lãnh đạo y tế Hải Phòng xác nhận vào chiều ngày 30/1, hiện đang có một nữ hành khách đi bay cùng chuyến VJ 286 với 2 mẹ con đang phải điều trị cách ly do nghi nhiễm virus Corona đang từ chối theo dõi sức khỏe từ dịch vụ y tế công.

Vị nữ hành khách này là C.T.T.T, sinh năm 1982, ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Chị T khi ở trên chuyến bay trở về từ Vũ Hán đã xuất hiện nhiều triệu chứng sức khỏe bất thường như bị mệt, vã mồ hôi, mạch 80 lần/phút,...  tuy nhiên  nữ hành khách này đã không cho đội ngũ y tế trên chuyến bay đo thân nhiệt và sau khi xuống sân bay tại Hải Phòng đã bỏ về không chịu kiểm tra sức khỏe.

truy-tim-nu-hanh-khach-di-may-bay-tron-kiem-soat-virus-corona

 

Do thái độ không hợp tác của chị T,  ngành y tế đã buộc phải đề nghị Hãng hàng không Vietjet cung cấp địa chỉ cụ thể của bà T và nhờ tới sự can thiệp của Công an thành phố Hải Phòng để tiếp cận đối tượng và tiến hàng các quy trình giám định sức khỏe, điều tra dịch tễ, quản lý điều trị theo qui định.

Trước đó, chị C.T.T.T đã ngồi cạnh hai mẹ con chị V.T.T.T ở Cần Thơ có những triệu chứng tương tự như người nhiễm virus corona trong chuyến bay mang số hiệu VJ 286 từ TP.HCM ra Hải Phòng. Đối với trường hợp của hai mẹ con chị V.T.T.T, ngay khi nhận được tin báo từ Cảng vụ Hàng không Quốc tế Sân bay Cát Bi, các cán bộ y tế đã được điều khẩn cấp tới hiện trường để thực hiện các công tác kiểm tra cần thiết.

Hai mẹ con chị V.T.T.T sau đó đã được bác sĩ của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng bàn giao cho Trung tâm Cấp cứu 115 Hải Phòng vận chuyển cấp cứu thẳng từ phòng y tế tại Sân bay Cát Bi vào khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, bước đầu khi thăm khám chị T. không bị sốt. Trong ngày hôm nay (31/1) Trung tâm y tế Lê Chân, đơn vị được giao theo dõi tình trạng sức khỏe của bà T. sẽ có báo cáo.

Thái An