Vinamilk

Món ngon mỗi ngày: Cách làm những món thạch ngon mát cho ngày nắng nóng

(SHTT) - Với những nguyên liệu, cách làm đơn giản, thạch rau câu ngô, thạch hoa quả, thạch dừa... chính là lựa chọn hoàn hảo cho ngày nắng nóng. Đây sẽ là món ăn giúp các chị em phụ nữ cộng điểm trong mắt chồng.

Thạch rau câu ngô:

Nguyên liệu: 1 bắp ngô Mỹ, 600 ml nước, 6 gram bột rau câu con cá dẻo, đường, khuôn rau câu.

thach rau cau ngo

 

Cách làm:

Bước 1: Bạn đem bột rau câu và đường cho vào bát rồi trộn đều.

Bước 2: Bắp ngô đem rửa sạch rồi dùng dao tách lấy hạt, phần lõi ngô giữ lại để nấu nước rau câu cho ngọt.

Bước 3: Bạn cho ngô hạt, lõi ngô vào nồi cùng với nước rồi bật bếp nấu vài phút cho ngô chín thì vớt bỏ lõi ngô ra.

Bước 4: Cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào cùng, vừa cho vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục. Tiếp tục nấu cho nồi rau câu ngô sôi lên khoảng 2 phút nữa là tắt bếp.

Bước 5: Múc rau câu đổ vào khuôn và đợi rau câu nguội bớt thì đem cất tủ lạnh 2 tiếng cho rau câu lạnh sẽ đông lại là hoàn thành.

Bước 6: Thưởng thức: Úp rau câu ra đĩa. Vị rau câu thanh mát ngọt bùi sẽ làm bạn thích mê.

Thạch dưa hấu

Nguyên liệu:

 - Dưa hấu: kích thước nhỏ

 - Gelatin: 20g

 - Chocolate chip: một ít

thach dua hau

 

Cách làm:

Bổ đôi quả dưa, múc phần thịt ra.  Ép lấy nước.

Quay trong lò vi sóng 200ml nước ép trong 1,5 phút. Cho gelatin và 600ml nước ép còn lại vào chỗ nướp ép vừa quay. Đổ vào vỏ dưa hấu rồi để tủ lạnh khoảng 6 tiếng.

Gắn chocolate chip để làm hạt cho đẹp rồi bày ra thưởng thức.

Thạch dừa xiêm

Nguyên liệu: 

- 1 gói bột rau câu Jelly dẻo

- 100g đường kính

- 1 lít nước dừa tươi

- 100ml cốt dừa

thach dua xiem

 

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột rau câu với đường để khi nấu khỏi bị vón cục.

Bước 2: Đục dừa thu lấy nước dừa tươi. Vì nước dừa đã ngọt nên chỉ cần lượng đường như vậy thôi, nếu pha thêm nước thì cần thêm đường để cân bằng độ ngọt.

Bước 3: Hòa bột rau câu với nước dừa.

Đun nhỏ lửa cho sôi liu riu khoảng 5 phút, hớt bọt để thạch được trong. Nếu có cùi dừa non thì cắt nhỏ, bỏ vào khuôn. Múc thạch đang ấm vào khuôn (hoặc đổ trực tiếp vào quả dừa).

Bước 4: Bớt lại một lượng khoảng 300-400g thạch, bắc lên bếp đun cùng nước cốt dừa.

Khi mặt lớp thạch kia se lại thì múc phần thạch cốt dừa còn đang nóng đổ lên trên. Nếu các lớp thạch đổ chồng lên nhau khi đã nguội thì độ kết dính sẽ kém và rời rạc.

Đợi thạch dừa xiêm nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh, làm lạnh và thưởng thức.

Thảo Linh (t/h)