Vinamilk

Món Huế nợ nần, đóng cửa, ông chủ Huy Nhật bất ngờ mở nhà hàng tại TP.HCM?

Giữa tâm bão chuỗi Nhà hàng Món Huế đóng cửa, nợ nần, ông chủ Huy Nhật bất ngờ khai trương Nhà hàng Long Khang với số vốn góp lên tới 20 tỷ đồng tại Tp.HCM.

Đứng tên 61% vốn tương đương 20 tỷ đồng tại Long Khang

Thời gian vừa qua, việc chuỗi cửa hàng Món Huế cùng các thương hiệu lớn khác của ông chủ Huy Nhật đồng loạt đóng cửa trong khi chưa thanh toán nợ lên đến hàng chục tỷ đồng cho nhà cung cấp đã gây xôn xao dư luận.

Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp cung ứng nguyên liệu cho chuỗi nhà hàng món Huế không thể liên lạc được với người đại diện mua hàng của chuỗi nhà hàng Món Huế.

Theo thanhnien, nhiều nhà cung cấp cho Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế (chủ sở hữu chuỗi Nhà hàng Món Huế) đã đến Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM để gửi đơn tố cáo Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế quỵt nợ tiền tỉ.

Nhà hàng Long Khang tại địa chỉ 138 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM đang được thi công. Ảnh: NCC.

Tuy nhiên, giữa tâm bão, một số nhà cung cấp của chuỗi nhà hàng Món Huế chia sẻ thông tin nhà hàng Long Khang kinh doanh ẩm thực Hoa tại địa chỉ 138 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM đang thi công và tuyển dụng nhiều vị trí để chuẩn bị cho việc sắp khai trương.

Điều đáng chú ý là người góp vốn lớn nhất vào Nhà hàng Long Khang là ông Huy Nhật, nhà sáng lập Công ty Huy Việt Nam, với số vốn góp 20 tỷ đồng, tương đương 80% vốn điều lệ doanh nghiệp.

Theo doisongphapluat, trước khi chuỗi nhà hàng Món Huế ngừng hoạt động, ông Huy Nhật đã thành lập Công ty TNHH nhà hàng Long Khang với vốn điều lệ 25 tỷ đồng. Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết địa chỉ 138 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM là trụ sở của Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang.

Giám đốc Công ty Nhà hàng Long Khang kiêm người đại diện pháp luật doanh nghiệp là bà Chu Tiểu Phụng sinh năm 1988. Tuy nhiên, bà Phụng không tham gia vóp vốn vào công ty.

Vào tháng 4, ông Huy Nhật bán bớt vốn tại Nhà hàng Long Khang cho 2 cá nhân khác nhưng vẫn còn đứng tên 61% vốn góp tại công ty này, theo Zing.

Ông chủ Huy Nhật còn lại gì?

Theo doisongphapluat, ngoài Công ty Huy Việt Nam, ông Huy Nhật còn được biết đến là người đại diện nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, kinh doanh khách sạn…

Có thể kể đến như Công ty TNHH bất động sản Phong Huy, công ty này được thành lập từ tháng 8/2015 với vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng. Người sáng lập ban đầu của bất động sản Phong Huy là ông Nguyễn Minh Bửu.

Tháng 9/2018, Huy Nhật còn cùng hai cổ đông sáng lập ra công ty TNHH thương mại, dịch vụ VDF với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Trong đó, doanh nhân Huy Nhật nắm 55% tỷ lệ sở hữu. Cũng trong tháng này, nhóm cổ đông của VDF còn thành lập ra Công ty TNHH dịch vụ hàng không Asian với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Người đại diện pháp luật và tỷ lệ sở hữu công ty Asian hoàn toàn giống với VDF.

Ngoài ra, nhà hàng Long Khang còn một chi nhánh tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cũng do bà Chu Tiểu Phụng làm đại diện pháp luật.

Mai Hương (T/H)/Sở hữu Trí tuệ