SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Món đậu non thịt băm chống ngấy sau ngày cuối tuần

15:25, 22/10/2018
(SHTT) - Sau 2 ngày cuối tuần với nhiều món “tươi” bày vẽ thì đến thứ 2 nhiều người lại chỉ muốn ăn những món thanh đạm nhẹ nhõm. Vậy hãy nấu món đậu non thịt băm để chống ngấy cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Đậu hũ non, nên chọn những miếng mềm mịn được làm từ đậu tương thuần chủng để có được sự thơm ngon bùi béo.

- Thịt heo xay 400g. Tùy khẩu vị gia đình bạn có thể chọn thịt nạc hay ba chỉ để làm món ăn này

- Nấm hương, cà chua, hành, ngò, tỏi.

- Ớt sa tế, bột năng.

 

Sơ chế nguyên liệu

- Đậu hũ  cắt thành hình khối vừa nhỏ, trộn sơ với ớt, sa tế, muối, đường. Miếng đậu hũ non rất mềm nên bạn có thể cắt bằng dao nhọn để có những đường cắt sắc nét để đảm bảo tính thẩm mỹ.

- Uớp thịt heo xay với muối, đường, hạt nêm.

- Chuẩn bị chén nước lạnh pha với một chút bột năng , muối. đường, tiêu.

- Nấm, cà chua, hành lá thái nhỏ.

Cách chế biến

Bước 1: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi tỏi đến thơm vàng. Chú ý là nên để lửa vừa phải để dầu ăn không sinh ra những chất độc hại cho cơ thể

Bước 2: Sau đó cho tiếp Cho thịt bằm vào xào.

Bước 3: Xào tới khi thịt băm được đảo đều và gần chuyển màu thịt chín thì cho nấm và cà chua vào, đảo đều. Bạn nên để cà chua tự dầm nát ra mới có độ bột, độ quánh cho món ăn.

Bước 4: Sau đó cho đậu non vào , đảo đều nhẹ tay, tránh cho tàu hủ bị vỡ, nêm nếm cho vừa ăn. Bạn có thể lắc chiếc chảo hoặc xoong để miếng đậu di chuyển chứ không dùng đũa hay thìa bởi đậu rất dễ bị nát. Hãy hầm trong vài phút để đậu và thịt ngấm gia vị đồng thời hòa quyện được với nhau. Bạn có thể cho thêm 1 vài lát ớt nếu gia đình không có trẻ nhỏ.

 Bước 5: Cuối cùng ta cho chén nước bột năng vào, đảo đều, chờ cho đến khi hỗn hợp sệt lại (khoảng 1 phút) thì tắt bếp là hoàn thành. Đổ nhẹ ra chiếc đĩa có lòng sâu.

 

Món ăn này có thể ăn kèm các món rau sống hoặc ăn kèm với cơm. Đậu hũ non mềm mịn, ngon mát, tan trong miệng nhưng cũng đằm vị béo ngậy của thịt, vị ngọt chua của các loại gia vị. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những người muốn lấy lại cảm giác ngon miệng sau khi ốm hoặc thực hiện chế độ ăn kiêng dài ngày vì nó dễ ăn và đủ chất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Quỳnh Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Ông Trần Xuân Bách, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng sự sáng tạo và đổi mới đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày và một nhân tố quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Tối 23/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 - 2023).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Xây dựng các cánh đồng rau an toàn là giải pháp quan trọng để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người dân. Bởi vậy, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân phát triển những cánh đồng rau an toàn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh vấn đề bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân đang trở thành đòi hỏi cấp bách, việc triển khai các chuẩn về an toàn thông tin (ATTT) sẽ giúp doanh nghiệp (DN) thiết lập các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ dữ liệu và hệ thống khỏi các mối đe dọa mạng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chủ trì cuộc làm việc về Đề án "Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết cần xác định chiến lược ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam để đặt hàng nhiệm vụ đào tạo nhân lực, dự báo chính xác thị trường.