Vinamilk

Món ăn bài thuốc cực kỳ ngon miệng: đậu đỏ nấu với đuôi heo

(SHTT) - Những ngày trời lạnh bạn có thể trổ tài nấu món đậu đỏ hầm đuôi heo cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

2 chiếc đuôi heo

150g đậu đỏ

3 lát gừng

30ml rượu nấu ăn

3g muối

8 quả táo đỏ

1 quả nhãn khô

5 hạt sen

1/6 cây nấm tuyết

Một ít kỷ tử, hạnh nhân

Cách làm

Đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước 3-4 giờ cho nở.

Đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước 3-4 giờ cho nở.

Ngâm táo đỏ, kỷ tử, hạ sen, nấm tuyết, long nhãn khô trong nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Chặt đuôi heo thành khúc ngắn, cho vào nồi nước với 15ml rượu nấu ăn sau đó đun sôi rồi xả với nước lạnh để rửa sạch.

Hầm khoảng 1 giờ cho nguyên liệu chín.

Để các nguyên liệu đã sơ chế xong ra đĩa. Cho đuôi heo, đậu đỏ, gừng vào nồi.

Thêm táo đỏ, kỷ tử, hạt sen, nấm tuyết, hạnh nhân vào cùng với lượng nước vừa ăn. Thêm 15ml rượu nấu ăn còn lại vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 1 giờ cho nguyên liệu chín. Cuối cùng thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đuôi heo hầm đậu đỏ là một món ngon bổ dưỡng.


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE