Vinamilk

Mới có 49 sản vật được cấp chỉ dẫn địa lý

Ngày 18/4, tại TP.HCM, Cục Công tác phía Nam và Báo Khoa học và Phát triển (Bộ KH&CN) tổ chức tọa đàm “Phát triển thương hiệu cho sản vật Việt, cơ hội và thách thức”.

Theo Cục Sở hữu trí tuệ, Việt Nam hiện có hàng ngàn sản vật nổi tiếng ngon – độc – lạ ở khắp 3 miền đất nước. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 49 sản vật được cấp chỉ dẫn địa lý. Số lượng các sản vật được bảo hộ ở dạng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận ở mức dưới 1.000 sản vật.

moi co 49 san vat duoc cap chi dan dia ly

 Mới có 49 sản vật được cấp chỉ dẫn địa lý

Nhiều sản vật sau khi được cấp quyền sở hữu trí tuệ đã có những bước tiến và giúp hàng hóa có giá trị cao, nhưng cũng không ít sản vật sau khi được cấp chỉ dẫn địa lý lại có xu hướng đi xuống, bị khai thác cạn kiệt, chất lượng suy giảm, bị làm giả… dẫn đến thương hiệu của sản vật đối mặt với nguy cơ biến mất.

Để phát triển thương hiệu và đưa sản vật Việt ra thị trường một cách bền vững, thực sự bay cao bay xa, có chỗ đứng bền vững trong lòng người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế, nhà sản xuất – kinh doanh cần xây dựng ý thức tuân thủ pháp luật, thực hiện nghiêm túc các quy định, có đầy đủ thông tin xác thực về mặt kỹ thuật đối với sản phẩm của mình.

Theo Nông Nghiệp