SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Công ty giải trình tự gen hàng đầu thế giới Illumina Inc và công ty sinh học Maryland Ravgen Inc đã làm việc với nhau về vụ kiện bằng sáng chế do Ravgen cáo buộc các xét nghiệm gen của đối phương vi phạm bằng sáng chế của họ.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Tranh chấp bằng sáng chế vắc xin Covid-19 leo thang tại Mỹ khi Arbutus kiện vi phạm bằng sáng chế đối với vắc xin của hãng Moderna và mới đây nhất là hãng Pfizer với cáo buộc “lạm dụng” công nghệ mRNA trong khâu sản xuất.
Tài sản trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) - Pfizer và Moderna vẫn đang tiếp tục cuộc chiến liên quan đến bản quyền sáng chế vaccine COVID-19. Vụ kiện đang 'leo thang' tại Mỹ với đơn kiện ngược của hãng dược Pfizer, sau khi bị Moderna kiện hồi tháng 8.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã nộp đơn kiện chống lại các công ty Pfizer và BioNTech do "vi phạm các bằng sáng chế tập trung vào nền tảng công nghệ mRNA sản xuất vaccine COVID-19 của hãng dược này".
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Hãng dược phẩm Mỹ Moderna đã thông báo đang thu hồi gần 764.900 liều vaccine ngừa Covid-19 ở các nước châu Âu sau khi phát hiện 1 lọ vaccine bị nhiễm một thành phần lạ.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Moderna thông báo sẽ miễn bảo hộ trọn đời vắc xin Covid-19 đối với các nước thu nhập trung bình và thấp. Đồng thời hãng dược này cũng có kế hoạch phát triển và thử nghiệm vắc xin chống lại 15 trong số những loại bệnh đáng lo ngại nhất thế giới.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Bộ Y tế cũng hướng dẫn có thể tiêm mũi tăng cường cùng loại với mũi cơ bản hoặc dùng vaccine mRNA (Pfizer hoặc Moderna).
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã bắt tay vào dự án nghiên cứu loại vaccine có thể chống được tới 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 khác, bao gồm cả Omicron.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Đại diện của Moderna và nhiều hãng dược khác cho biết họ sẽ sớm tung ra loại vaccine cải tiến có thể chống lại biến thể Omicron trong trường hợp các vaccine lưu hành hiện nay không có tác dụng ngăn chặn biến thể này.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Bản quyền vaccine Moderna hiện đang được tranh chấp gay gắt giữa công ty Moderna và Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) để tìm ta người xứng đáng được ghi công vì đã phát minh ra công thức chế tạo vaccine ngừa COVID-19 đang lưu hành trên thế giới này.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp quyết định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em theo lộ trình tại những khu vực nguy cơ cao. Đồng thời đã cấp phép 2 loại vaccine tiêm cho trẻ em.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Thông tin từ Reuter cho biết, hãng dược Moderna mới đây đã thông báo đang phát triển một loại vaccine kết hợp có khả năng ngăn ngừa đồng thời bệnh dịch COVID-19 và bệnh cảm cúm.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Mới đây, hai tỉnh Okinawa và Gunma của Nhật Bản đã thông báo đình chỉ sử dụng một số liều vaccine Moderna sau khi phát hiện thêm các trường hợp nhiễm bẩn.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Hoa Kỳ đã trao tặng thêm ba triệu liều vaccine Moderna với công nghệ mRNA cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam phòng chống COVID-19. Lô vaccine này tiếp nối hai triệu liều vaccine Moderna với công nghệ mRNA mà Hoa Kỳ trao tặng cho Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX hôm 10/7.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ đã bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 mới nhằm đánh giá vắc xin ngừa biến thể vi rút SARS-CoV-2 ở Nam Phi của hãng Moderna.