SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Moderna phát triển vaccine '2 trong 1' ngừa COVID-19 và cúm

21:12, 12/09/2021
(SHTT) - Thông tin từ Reuter cho biết, hãng dược Moderna mới đây đã thông báo đang phát triển một loại vaccine kết hợp có khả năng ngăn ngừa đồng thời bệnh dịch COVID-19 và bệnh cảm cúm.

Theo đó, vào ngày 9/9, Tổng giám đốc của Moderna, ông Stéphane Bancel phát biểu trong buổi cung cấp thông tin đến các nhà đầu tư về các loại thuốc đang được công ty bào chế cho biết: "Chúng tôi tin có rất nhiều cơ hội lớn ở phía trước nếu công ty có thể đưa ra thị trường một liều tiêm tăng cường hằng năm, có hiệu quả cao chống lại các loại bệnh đường hô hấp".

Trong tương lai, Moderna hy vọng hãng sẽ có thể kết hợp các loại vaccine đang nghiên cứu chống lại virus hợp bào hô hấp gây viêm phổi (RSV) và các bệnh hô hấp khác trong cùng một mũi tiêm hằng năm.

Moderna đang thử nghiệm lâm sàng với vaccine RSV ở người lớn tuổi và có một số ứng viên vaccine cúm đang phát triển.

vaccine-mordena

 

Trước đó, ngày 8/9, hãng dược Novavax của Mỹ cũng công bố thông tin cho biết đang thử nghiệm lâm sàng kết hợp vaccine ngừa COVID-19 với vaccine ngừa cúm để đánh giá độ an toàn và khả năng sinh miễn dịch từ vaccine trên người.

Thử nghiệm sẽ tiến hành ở Úc, tại 12 điểm nghiên cứu, với 640 tình nguyện viên khỏe mạnh từ 50 - 70 tuổi, hoặc đã nhiễm COVID-19 trước đây, hoặc đã tiêm vaccine COVID-19 ít nhất 8 tuần trước nghiên cứu.

 Theo Reuters, những người tham gia sẽ được chỉ định ngẫu nhiên vào các nhóm để đánh giá nhiều công thức khác nhau.

Họ sẽ được tiêm 2 liều vaccine kết hợp vắc xin ngừa COVID-19 và vaccine cúm NanoFlu, hoặc sẽ được tiêm một loại chất bổ trợ và vaccine tăng cường.

Dự kiến kết quả thử nghiệm này sẽ có vào nửa đầu năm 2022.

Trước đó, các nghiên cứu về hiệu quả của vaccine cúm đối với người nhiễm COVID-19 tại Anh, Mỹ, Brazil cũng cho thấy các vaccine này giúp làm giảm đáng kể các triệu chứng nặng của người mắc COVID-19. Dù vậy, các nghiên cứu không khuyến khích thay thế vaccine COVID-19 bằng vaccine cúm.

Hải An

Tin khác

Đời sống sáng tạo 38 phút trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Khoa học Công nghệ 40 phút trước
Theo quan niệm của người xưa, Rằm tháng 7 là ngày xá tội vọng nhân và cũng là ngày Vu lan báo hiếu. Chính vì đó, nhà nhà đều làm lễ cúng gia tiên, cầu siêu độ trì cho các vong linh đó.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng vừa cho biết: Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI 2021 trong nhóm các tỉnh, thành phố. Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp đứng đầu về giá trị DTI 2021.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Hàn Quốc vừa đưa ra thông báo triệu hồi hơn 250.000 chiếc Optima 2012-2013 sau sự cố với tấm trần xe xảy ra vào tháng 5/2022.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE