SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 07/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Moderna mở ra triển vọng vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên

15:06, 27/05/2021
(SHTT) - Hãng Moderna mới đây khẳng định sau khi thử nghiệm lâm sàng, vaccine ngừa COVID-19 của hãng có hiệu quả đối với trẻ em từ 12-17 tuổi và không đặt ra các vấn đề nghiêm trọng nào về sự an toàn.

Thông báo trên mở ra khả năng vaccine này sẽ được cấp phép tiêm cho trẻ em ở độ tuổi đến trường từ tháng 7. Trong cuộc thử nghiệm lâm sàng, Moderna đánh giá vaccine với 3.732 trẻ em từ 12-17 tuổi, trong đó 2/3 số trẻ được tiêm vaccine và 1/3 được tiêm giả dược.

Hai tuần sau khi tiêm liều thứ hai, các nhà nghiên cứu không phát hiện ca nhiễm nào trong nhóm được tiêm vaccine, trong khi có 4 ca nhiễm trong nhóm tiêm giả dược.

ttxvn_2505_moderna

 

Hiện tại, nhóm nghiên cứu cũng chưa phát hiện vấn đề nào về độ an toàn của vaccine. Các tác dụng phụ phổ biến sau liều thứ hai là đau đầu, mệt mỏi, đau người và cảm lạnh.

Hiện vaccine của Moderna đã được cấp phép sử dụng đối với người từ 18 tuổi trở lên.

Hãng cho biết đầu tháng 6 tới sẽ trình kết quả thử nghiệm lên Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) và các cơ quan quản lý khác để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp. FDA sẽ cần khoảng một tháng để đánh giá, tương tự nghiên cứu của hãng Pfizer/BioNtech. Nếu hồ sơ của Moderna được xử lý với thời gian như vậy, vaccine của hãng sẽ được cấp phép sử dụng từ đầu tháng 7 tới.

Việc mở rộng việc tiêm vaccine cho độ tuổi từ 12-18 có thể cho phép các trường học và trại hè ở Mỹ được nới lỏng các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của CDC.

Dựa vào bằng chứng từ các thử nghiệm lâm sàng, vắc-xin Moderna có hiệu quả 94,1% giúp phòng ngừa bệnh vì COVID-19 đã được phòng thí nghiệm xác nhận ở những người được tiêm hai liều và không có bằng chứng bị nhiễm bệnh trước đó.

Vào tháng 12 năm ngoái, FDA đã cấp phép sử dụng vaccine Moderna cho người từ 18 tuổi trẻ lên, trong khi vaccine của Pfizer-BioNTech được phép tiêm cho trẻ em từ 16 - 17 tuổi cùng với người trưởng thành. Tới ngày 10/5, FDA đã cho phép sử dụng vaccine của của Pfizer-BioNTech cho trẻ em độ tuổi từ 12 - 15.

Thái An

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sau giai đoạn 2018 - 2022 triển khai chương trình 'Mỗi phường một sản phẩm", quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã hoàn thành mục tiêu đánh giá phân hạng được 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 6/10, Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố chủ nhân giải Nobel Văn học 2022 là nhà văn người Pháp Annie Ernaux "vì lòng dũng cảm và sự nhạy bén" của bà.
Tin tức 5 giờ trước
Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng năm 2022 có khu giới thiệu và tư vấn phân biệt hàng thật - hàng giả. Đây được xem là điểm đặc biệt thu hút người tiêu dùng đến hội chợ bên cạnh hàng trăm gian hàng OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; Ủy ban nhân dân-Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE