SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 30/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Moderna dự kiến thời gian cho ra mắt vaccine chống lại được biến thể Omicron

11:45, 02/12/2021
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã bắt tay vào dự án nghiên cứu loại vaccine có thể chống được tới 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 khác, bao gồm cả Omicron.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Moderna ngày 1/12 tuyên bố hãng sẵn sàng nộp hồ sơ lên các nhà chức trách Mỹ vào tháng 3 tới để xin cấp phép loại vaccine tăng cường có khả năng chống lại biến chủng Omicron.

Chủ tịch tập đoàn Moderna Stephen Hoge cho biết ông tin rằng các mũi vaccine tăng cường mang gene đặc biệt nhắm vào các đột biến trong biến chủng Omicron sẽ là cách nhanh nhất để giải quyết nguy cơ giảm hiệu quả của vaccine do chủng virus này gây ra.

Ông Hoge cũng nêu rõ hiện Moderna đã bắt tay vào dự án nghiên cứu này đồng thời cũng nghiên cứu cả loại vaccine có thể chống được tới 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 khác, bao gồm cả Omicron.

Theo người đứng đầu hãng Moderna, việc nghiên cứu và phát triển các loại vaccine tăng cường chống được biến thể Omicron phải mất ít nhất 3, 4 tháng hoặc thậm chí lâu hơn nhưng hãng sẽ đưa ra thị trường ngay khi hoàn thiện.

Theo quy định của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ, trong đó có yêu cầu về xét nghiệm lâm sàng, ông Hoge cho biết quá trình phát triển vaccine có thể mất vài tháng.

Ông Hoge cho biết Moderna có thể sản xuất vaccine khi đang tiến hành thử nghiệm, để sẵn sàng tung ra thị trường càng sớm càng tốt. Ông cũng cho biết FDA đang đánh giá khả năng biến chủng Omicron làm mất tính hiệu quả của các vaccine hiện tại.

Hiện vẫn chưa rõ Omicron sẽ làm giảm hiệu quả như thế nào đối với các loại vaccine hiện tại, nhưng ông Hoge phỏng đoán nó có thể rất đáng kể.

Quỳnh Chi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một kỹ thuật quang hợp nhân tạo mới cho phép sản xuất một số loại thực phẩm mà không cần tới ánh sáng mặt trời.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Huawei Mobile Services (HMS) mới đây đã chính thức thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu. Năm nay, quy mô tổng giải thưởng của cuộc thi sẽ lên đến 200.000 USD tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE