SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 29/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Moderna dự kiến thời gian cho ra mắt vaccine chống lại được biến thể Omicron

11:45, 02/12/2021
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã bắt tay vào dự án nghiên cứu loại vaccine có thể chống được tới 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 khác, bao gồm cả Omicron.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Moderna ngày 1/12 tuyên bố hãng sẵn sàng nộp hồ sơ lên các nhà chức trách Mỹ vào tháng 3 tới để xin cấp phép loại vaccine tăng cường có khả năng chống lại biến chủng Omicron.

Chủ tịch tập đoàn Moderna Stephen Hoge cho biết ông tin rằng các mũi vaccine tăng cường mang gene đặc biệt nhắm vào các đột biến trong biến chủng Omicron sẽ là cách nhanh nhất để giải quyết nguy cơ giảm hiệu quả của vaccine do chủng virus này gây ra.

Ông Hoge cũng nêu rõ hiện Moderna đã bắt tay vào dự án nghiên cứu này đồng thời cũng nghiên cứu cả loại vaccine có thể chống được tới 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 khác, bao gồm cả Omicron.

Theo người đứng đầu hãng Moderna, việc nghiên cứu và phát triển các loại vaccine tăng cường chống được biến thể Omicron phải mất ít nhất 3, 4 tháng hoặc thậm chí lâu hơn nhưng hãng sẽ đưa ra thị trường ngay khi hoàn thiện.

Theo quy định của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ, trong đó có yêu cầu về xét nghiệm lâm sàng, ông Hoge cho biết quá trình phát triển vaccine có thể mất vài tháng.

Ông Hoge cho biết Moderna có thể sản xuất vaccine khi đang tiến hành thử nghiệm, để sẵn sàng tung ra thị trường càng sớm càng tốt. Ông cũng cho biết FDA đang đánh giá khả năng biến chủng Omicron làm mất tính hiệu quả của các vaccine hiện tại.

Hiện vẫn chưa rõ Omicron sẽ làm giảm hiệu quả như thế nào đối với các loại vaccine hiện tại, nhưng ông Hoge phỏng đoán nó có thể rất đáng kể.

Quỳnh Chi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã lấy cảm hứng từ cấu tạo vảy cá để tạo nên bộ áo giáp chống đạn siêu nhẹ, có khả năng siêu bảo vệ, vô cùng linh hoạt.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Toán học là môn học nghiên cứu các khái niệm như đại lượng, cấu trúc, sự thay đổi và không gian. Một số khái niệm toán học đột phá không chỉ thay đổi lịch sử loài người mà còn thay đổi sâu sắc thế giới chúng ta đang sống!
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Nhằm giúp làm giảm tình trạng ùn tắc, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và tạo điều kiện cho hàng hóa xuất, nhập khẩu được giao thương thuận lợi, Tổng Cục Hải quan mới đây đã chính thức mở tính năng cảnh báo chống ùn tắc trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tiêu chí mới về xác định cấp độ dịch được thay đổi theo hướng cụ thể hơn, vẫn đếm số ca nhưng kèm theo tiêu chí số ca chuyển nặng khi xếp cấp độ dịch.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Earlie là ứng dụng giúp giao tiếp với người khiếm thính do sinh viên Việt Nam phát triển mới đây đã đạt Giải nhì tại cuộc thi Tech4Good toàn cầu 2021 do Huawei tổ chức.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE