SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Moderna dự kiến thời gian cho ra mắt vaccine chống lại được biến thể Omicron

11:45, 02/12/2021
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã bắt tay vào dự án nghiên cứu loại vaccine có thể chống được tới 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 khác, bao gồm cả Omicron.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Moderna ngày 1/12 tuyên bố hãng sẵn sàng nộp hồ sơ lên các nhà chức trách Mỹ vào tháng 3 tới để xin cấp phép loại vaccine tăng cường có khả năng chống lại biến chủng Omicron.

Chủ tịch tập đoàn Moderna Stephen Hoge cho biết ông tin rằng các mũi vaccine tăng cường mang gene đặc biệt nhắm vào các đột biến trong biến chủng Omicron sẽ là cách nhanh nhất để giải quyết nguy cơ giảm hiệu quả của vaccine do chủng virus này gây ra.

Ông Hoge cũng nêu rõ hiện Moderna đã bắt tay vào dự án nghiên cứu này đồng thời cũng nghiên cứu cả loại vaccine có thể chống được tới 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 khác, bao gồm cả Omicron.

Theo người đứng đầu hãng Moderna, việc nghiên cứu và phát triển các loại vaccine tăng cường chống được biến thể Omicron phải mất ít nhất 3, 4 tháng hoặc thậm chí lâu hơn nhưng hãng sẽ đưa ra thị trường ngay khi hoàn thiện.

Theo quy định của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ, trong đó có yêu cầu về xét nghiệm lâm sàng, ông Hoge cho biết quá trình phát triển vaccine có thể mất vài tháng.

Ông Hoge cho biết Moderna có thể sản xuất vaccine khi đang tiến hành thử nghiệm, để sẵn sàng tung ra thị trường càng sớm càng tốt. Ông cũng cho biết FDA đang đánh giá khả năng biến chủng Omicron làm mất tính hiệu quả của các vaccine hiện tại.

Hiện vẫn chưa rõ Omicron sẽ làm giảm hiệu quả như thế nào đối với các loại vaccine hiện tại, nhưng ông Hoge phỏng đoán nó có thể rất đáng kể.

Quỳnh Chi

Tin khác

Đời sống sáng tạo 16 giờ trước
Người cầm tinh con Mèo, bẩm sinh đã có tính cách nhanh nhẹn và lanh lợi. Họ cũng là người có tính cách cởi mở, hướng ngoại cũng không kém phần quyến rũ. Vậy người tuổi Mão nên kết hợp với tuổi nào trong tình yêu, kinh doanh để gặt hái được thành công, có cuộc sống hạnh phúc?
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Người tuổi Hợi ngay thẳng, tính thình vô tư. Bởi vậy, họ có cuộc sống khá êm đềm và thoải mái. Đường tình duyên cũng như sự nghiệp của người tuổi Hợi khá thuận lợi. Nếu kết hợp với những người hợp tuổi trong hôn nhân hay công việc kinh doanh lại càng ăn nên làm ra, cuộc sống giàu có, đủ đầy.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2022 đã có các đề án nghiên cứuvì sức khỏe cộng đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Co. vừa đưa ra thông báo thu hồi hơn 634.000 xe SUV trên toàn thế giới. Nguyên nhân được xác định là do kim phun nhiên liệu bị nứt có thể làm tràn nhiên liệu hoặc rò rỉ hơi vào động cơ đang nóng gây cháy.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Vật phẩm phong thuỷ là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với người làm kinh doanh, họ có niềm tin tâm linh về phong thuỷ và tin những vật phẩm phong thuỷ tốt sẽ giúp họ gặt hái nhiều thành công, đem lại tài lộc và bình an trong nhà.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới