SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

Mở Lotte Mart mới ở TPHCM và Co.opmart ở Cao Lãnh

08:56, 18/12/2014
Hai nhà bán lẻ lớn trong và ngoài nước gồm Lotte Mart (Hàn Quốc) và Saigon Co.op đang đưa vào khai thác các trung tâm thương mại và siêu thị mới để đón mùa mua sắm của người tiêu dùng trong nước vào dịp cuối năm.

Lotte Mart của Hàn Quốc cho biết vào ngày mai (18-12) sẽ chính thức khai trương Lotte Mart Tân Bình tại số 20, đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TPHCM. Địa điểm này trước đây là trung tâm thương mại Pico Plaza của doanh nghiệp trong nước đầu tư, tuy nhiên đã bị đóng của vào đầu năm nay mà theo giới quan sát là do kinh doanh ế ẩm.

Nguồn tin của Lotte Mart cho biết họ thuê lại mặt bằng kinh doanh này của Pico với thời gian dài. 

Như vậy, đây là điểm kinh doanh thứ 10 của Lotte Mart tại Việt Nam sau 6 năm hoạt động, hướng đến mục tiêu sở hữu 60 trung tâm thương mại Lotte Mart trên cả nước vào năm 2020.

Với tổng vốn đầu tư 9 triệu đô la Mỹ, Lotte Mart Tân Bình có diện tích hơn 8.500 mét vuông được bố trí ở 2 tầng với các quầy hàng nhu yếu phẩm, thời trang, thực phẩm tươi sống….

Theo nhà đầu tư Hàn Quốc này, Lotte Mart Tân Bình nằm trong khu dân cư đông đúc có sức chứa hơn 500 xe ô tô và mô tô các loại, là một trong những điểm chiến lược cạnh tranh với các đối thủ xung quanh khu vực với tổng lượng hàng hóa hơn 30 ngàn sản phẩm, 90-95% hàng Việt Nam chất lượng cao.

Lotte Mart Tân Bình cũng là điểm mua sắm thứ 2 của Pico được Lotte Mart hợp tác thuê lại mở kinh doanh sau Lotte Mart ở Hà Nội được khai trương vào cuối tháng 3 năm nay.

Trong khi đó, Saigon Co.op sau khi mở siêu thị có diện tích lớn trong trong hệ thống Co.opmart ở TPHCM vào tuần trước tại quận Gò Vấp, hôm nay (17-12) cũng chính thức khai trương siêu thị Co.opmart Cao Lãnh tại số 1 Ngô Thời Nhậm, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là Co.opmart thứ 15 của khu vực Tây Nam Bộ và là thành viên thứ 74 của chuỗi siêu thị Co.opmart phân bố rộng khắp cả nước.

Với vốn đầu tư gần 140 tỉ đồng, Co.opmart Cao Lãnh gồm 3 tầng kinh doanh với diện tích sử dụng gần 8.000 mét vuông, kinh doanh hơn 30.000 mặt hàng nhu yếu gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm, may mặc, đồ dùng gia đình,... . Đây cũng sẽ là điểm bán hàng bình ổn giá cho người dân Đồng Tháp và các khu vực lân cận.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op, Co.opmart Cao Lãnh có vai trò quan trọng trong việc hoàn chỉnh hệ thống chuỗi phân phối hàng bình ổn và quảng bá hàng Việt phủ khắp tất cả 13 tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ của hệ thống Co.opmart.

Nhân dịp mới khai trương này, cả Lotte Mart Tân Bình và Co.opmart Cao Lãnh đều có chương trình khuyến mãi và giảm giá nhiều mặt hàng cho khách mua. Cụ thể Lotte Mart Tân Bình giảm giá 49% cho hàng trăm mặt hàng nhu yếu phẩm nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, mì gói sữa đường…Co.opmart Cao Lãnh thì giảm giá đến 50% cho hàng nghìn mặt hàng nhu yếu phẩm...

Tin khác

Kinh tế 49 phút trước
Bản quyền là vấn đề nóng trong ngành xuất bản, không chỉ sách giấy, các đơn vị làm sách nói cũng nỗ lực bảo vệ bản quyền cho các sản phẩm của mình.
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Vàng miếng sáng nay vọt lên 80 triệu đồng, đây là mức cao nhất của vàng miếng từ đầu năm 2024 đến nay.
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Chiều 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh, chào đón Cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023 - 2024 cập cảng tại TP Hạ Long.
Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/2, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành kế hoạch tổ chức các hội nghị tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố năm 2024.
Tin tức 2 ngày trước
Xuất khẩu đồ gỗ và nội thất là mặt hàng duy nhất thuộc lĩnh vực nông nghiệp có kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD chỉ trong 1 tháng đầu năm 2024.