Vinamilk

Mitsubishi Việt Nam thu hồi hơn 900 chiếc Outlander và Lancer do lỗi hệ thống điện

(SHTT) - Có đến 918 chiếc xe Mitsubishi Outlander, Outlander Sport và Mitsubishi Lancer được sản xuất năm 2015 sẽ được triệu hồi vì liên quan đến lỗi hệ thống điện.

Được biết, sẽ có tổng số 918 chiếc xe Mitsubishi Outlander, Outlander Sport và Mitsubishi Lancer được sản xuất năm 2015 nằm trong diện thu hồi lần này để thay thế rơ le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện.

Theo đó, đối với các xe bị ảnh hưởng vì mối hàn bên trong rơ-le sử dụng cho hộp điều khiển động cơ không đủ tiêu chuẩn nên mối hàn có thể bị bong tróc do nhiệt phát sinh bên trong khi hoạt động và gây ra sự dẫn điện kém của rơ-le.

hh

Mitsubishi Outlander. Ảnh minh họa: Internet 

Điều này có thể làm cho động cơ bị dừng hoạt động khi xe đang chạy, không thể khởi động lại được, đèn cảnh báo động cơ sẽ sáng lên và chuyển sang chế độ an toàn.

Hiện tại, chương trình thu hồi này của Mitsubishi Việt Nam sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lí chính thức trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 7/5/2018 cho đến hết ngày 6/5/2020. Thời gian thực hiện việc kiểm tra và thay thế rơ-le điều khiển này hết khoảng 20 phút, với chi phí hoàn toàn do Mitsubishi chịu trách nhiệm. 

Trước đó, vào tháng 8/2017, Mitsubishi Việt Nam cũng đã thu hồi 943 chiếc Outlander Sport sản xuất từ năm 2014 đến 2016, do lỗi ở hệ thống giảm chấn cửa hậu.

Mai Hà (t/h)


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE