SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Miley Cyrus bị kiện vì hit 'We can’t stop' vi phạm bản quyền

09:41, 16/03/2018
(SHTT) - Flourgon - một ca sỹ người Jamaica đã đệ đơn kiện Miley Cyrus lên tòa án tối cao New York đồng thời yêu cầu nữ ca sỹ bồi thường số tiền 300 triệu USD vì cho rằng bản hit 'We Can’t Stop' của Miley đã đạo bài hát 'We Run Things' mắt năm 1988 của anh.
Flourgon-Miley-Cyrus

 

Cụ thể, trong đơn kiện trình lên toàn án, Flourgon cho biết lời bài hát trong ca khúc "We can't stop" của Miley có 1 đoạn lyric là “We run things, things don't run we”, khá giống với đoạn lyric trong bài "We run thing" của anh đã phát hành 1988 là: "We run things, things no run we”.

Flourgon cho rằng bài hit của Miley nợ tác phẩm của anh ta "sự nổi tiếng và thành công rất lớn”, nếu không có bài hát của anh, "We can't stop" không thể thành công được như hiện tại mà chỉ là một ca khúc trống rỗng, không có nghệ thuật. 

miley-cyrus-hut-107-trieu-luot-xem-mv-moi-trong-1-ngay

 Nếu thua kiện Miley Cyrus sẽ phải bồi thường số tiền 300 triệu USD

Ngoài ra, Flourgon còn yêu cầu tòa án ra lệnh cấm các hoạt động biểu diễn hay mua bán đối với ca khúc "We can't stop" của Miley Cyrus.

Luật sư của Florgon cho biết Florgon đã đề nghị số tiền 300 triệu USD sẽ là khoản bồi thường hợp lý cho những gì anh xứng đáng được nhận. 

Bên cạnh đó, hãng đĩa RCA và hai nhà sản xuất âm nhạc Mike Williams, Pierre Slaughter là đơn vị đồng sản xuất ca khúc "We Can’t Stop" cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trong vụ việc lần này.

Capture

 Ảnh chụp mành hình Vevo của Miley Cyrus

"We Can't Stop" ra mắt năm 2013 và ngay lập tức trở thành một trong những bản hit thành công nhất của Miley Cyrus cho đến nay với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Hiện tại bài hát đã có hơn 800 triệu lượt view trên youtube .

Hiện tại, đại diện của Miley Cyrus và hãng đĩa RCA vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này. Tất cả đang đợi phán quyết của toàn án. 

Linh Giang(t/h) 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Gần đây, các nhà lập pháp ở California đã đưa ra biện pháp nhằm buộc Big Tech, các gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Google trả chi phí cho các nhà sản xuất nội dung tin tức báo chí.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ (USCO) đã ban hành quyết định hạn chế đăng ký bản quyền cho “Zarya of the Dawn”, một tiểu thuyết đồ họa bao gồm một phần hình ảnh được tạo ra với sự hỗ trợ của AI.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Vi phạm bản quyền một trong những vấn đề nhức nhối của làng điện ảnh thế giới. Hàng loạt bộ phim kinh điển như Titanic, Cướp biển vùng Caribe (2003), hay Avatar (2009) cũng vướng vào những lùm xùm này.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Bạn gái cũ của Bad Bunny đệ đơn kiện khi nam ca sĩ sử dụng bất hợp pháp bản ghi âm giọng nói của cô, đòi bồi thường ít nhất 40 triệu USD (khoảng 943,6 tỷ đồng).
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Vào năm ngoái, nghệ sĩ Julie Torres, sống tại bang Atlanta, Mỹ vướng cáo buộc sử dụng hình ảnh của một nhiếp ảnh gia khác trong tác phẩm nghệ thuật của cô nhưng chưa được cấp phép.