SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Miền Trung - Tưng bừng hội trại truyền thống 26/3

13:19, 26/03/2019
(SHTT) - Sau ngày 21/3, trên sân trường của các cấp học từ Tiểu học đến THPT tại các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên tưng bừng tổ chức hội trại kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 3.

PV Sở Hữu Trí Tuệ có mặt tại hai điểm trường THCS Lê Đình Dương, thị xã Điện Bàn và Tiểu học Số 3 Nam Phước, Duy Xuyên cùng thuộc địa bàn tỉnh Quảng Nam.

toan canh hoi trai

 Toàn cảnh Hội trại tại trường tiểu học Số 3 Nam Phước

Từ tờ mờ sáng ngày 22/3/2019, chúng tôi bắt đầu cho ngày làm việc mới với tiêu chí: “Về lại với tuổi thơ”. Hai địa điểm mà nhóm PV SHTT tại miền Trung chọn để giao lưu, chia sẻ và thông tin đến bạn đọc cả nước về những hoạt động của các cơ sở giáo dục trong ngày hội truyền thống của đoàn 26/3 đó là: Trường tiểu học số 3 Nam Phước, Duy Xuyên và trường THCS Lê Đình Dương, TX Điện Bàn cùng thuộc tỉnh Quảng Nam.

Trên sân trường tiểu học Số 3 Nam Phước, với không khí khẩn trương của BTC trại, tiếng trẻ thơ vui đùa ngập dưới nắng sớm, đã làm nên một không khí vui tươi rộn ràng của ngày hội trại với chủ đề: “Em Yêu Tổ Quốc Việt Nam”. Tọa lạc ngay tại trung tâm thị trấn, trường tiểu học Số 3 Nam Phước với bề dày truyền thống hiếu học và tinh thần đoàn kết cao của tập thể nhà trường. Hôm nay, nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cô và trò đã dày công xây dựng chương trình hội trại này với nhiều mong muốn mang lại cho các bạn trẻ nhiều điều bổ ích trong không khí chan hòa vui tươi của ngày sinh hoạt trại.

hoi trai

Ban giám hiệu đã sẵn sàng trước giờ khai mạc trại. Cô giáo Huỳnh Thị Một - Hiệu trưởng nhà trường (giữa) cùng các cô Phó hiệu trưởng Trương Thị Ngọc Hiếu (phải) và Nguyễn Thị Phượng (trái) 

Trò chuyện với chúng tôi trước giờ khai mạc trại, cô giáo Huỳnh Thị Một, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Thật ra, với bậc Tiểu học thì việc tham gia hội trại là rất khó vì các em còn khá nhỏ, công tác trại đòi hỏi GVCN cần bám sát lớp mới tổ chức được. Tuy nhiên với nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên toàn trường, chúng tôi đã và đang thực hiện được nhiều cuộc trại thành công như mong đợi. Hội trại lần này, chúng tôi muốn tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử truyền thống của tổ chức đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 88 năm cống hiến và trưởng thành cho Đội viên, tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho đội viên, thiếu niên, nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, ý thức vai trò lịch sử của tổ chức Đoàn – Đội, yêu mến tổ chức đoàn, phấn đấu trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh”.

hoi trai 2

 Ban tổ chức trại, Đoàn thanh niên thị trấn Nam Phước, Hội phụ huynh học sinh và cựu học sinh của trường trong lễ khai mạc.

hoi trai 3

 Trò chơi của các em diễn ra trong trại

hoi trai 4

 

hoi trai 5

Ban quản trại phối hợp cùng đoàn thanh niên thị trấn và cựu học sinh của trường 

hoi trai 6

 

hoi trai 7

 

Cảm nhận được không khí ấm áp của tình cô trò trong ngày hội trại, nhưng chúng tôi đành phải chia tay để đến điểm hẹn tiếp theo, đó là Trường THCS Lê Đình Dương Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây, cũng không khí rộn ràng của ngày trại, các bạn trẻ với đủ sắc màu đang hòa quyện cùng nhau trong các trò chơi dân gian, các hoạt động trại nằm trong chủ đề “Tiến Bước Lên Đoàn” do nhà trường tổ chức.

hoi trai 8

 Thầy hiệu trưởng Nguyễn Tam Thành (giữa) cùng các thầy cô trong ban quản trại hướng dẫn các tiểu trại sinh hoạt tự trị 

hoi trai 9

 

hoi trai 10

 Các hoạt động vui chơi diễn ra trong trại

hoi trai 11

Bộ phận thư viện nhà trường tổ chức giới thiệu “ngày sách Việt Nam” trong đợt trại 

Gặp mặt thầy giáo Nguyễn Tam Thành, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Ông cho biết: “Trong những năm qua, trường luôn thực hiện tốt chỉ đạo của ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Hội trại lần này chúng tôi mong muốn tạo cho các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi trong Liên đội. Góp phần trong việc tuyên truyền, giáo dục cho thiếu niên truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giáo dục ý thức tự hào dân tộc, ghi nhớ công ơn thế hệ cha anh cho đoàn viên thanh niên và các em học sinh trong toàn trường, khơi gợi ý chí quyết tâm thi đua học tập rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh".

Tham dự chương trình và hòa mình cùng các em trong các trò chơi, các hoạt động trại do các thầy cô tổ chức. Chúng tôi như sống lại thời tuổi trẻ. Nét hồn nhiên, nụ cười tươi sáng trên môi của các cô cậu học trò đã làm cho chúng tôi thấy được sự quan trọng của các chương trình ngoại khóa tại nhà trường, đặc biệt là các hoạt động Đoàn - Đội, thôi thúc chúng tôi viết tiếp và truyền tiếp những hình ảnh đẹp đến với bạn đọc, để các em thơ mãi có được những sân chơi bổ ích của một thời đáng nhớ! Sân chơi của tuổi trẻ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhuận Mẫn (TĐC)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 24 phút trước
Theo quan niệm của người xưa, Rằm tháng 7 là ngày xá tội vọng nhân và cũng là ngày Vu lan báo hiếu. Chính vì đó, nhà nhà đều làm lễ cúng gia tiên, cầu siêu độ trì cho các vong linh đó.
Thương hiệu 23 giờ trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Đời sống sáng tạo 23 giờ trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lễ Vu Lan báo hiếu ngày nay không chỉ còn dành riêng cho các Phật tử, mà còn là mùa báo ân, báo hiếu của hàng triệu người con đất Việt.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE