SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Miễn phí tham quan di tích dịp lễ Quốc khánh góp phần quảng bá thương hiệu du lịch Huế

06:30, 01/09/2022
Chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ miễn phí tham quan di tích cho công dân Việt Nam khi đến các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế trong ngày 02/9/2022.

Miễn phí tham quan 100% các điểm di sản Huế

Theo đó, từ chính sách mở cửa linh hoạt sau đại dịch Covid-19, lượng khách đến tham quan khu di sản thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế tăng mạnh, đặc biệt là trong các dịp lễ. Riêng trong dịp lễ ngày 1/5 vừa qua, có 13.418 lượt khách đến tham quan di tích, trong đó có 185 khách quốc tế, doanh thu hơn 1,9 tỷ đồng. Lượng khách đến Huế ngày càng tăng nhờ chính sách miễn phí tham quan di tích vào những ngày lễ quan trọng.

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết sau dịch, nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng, trung tâm phối hợp với Sở Du lịch tổ chức đón các đoàn khách số lượng lớn, kết nối với các đơn vị lữ hành để tăng cường quảng bá, giới thiệu về Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Đồng thời, chỉnh trang lại cảnh quan sạch đẹp hơn, tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật, tạo không khí sôi nổi. Ngoài các chương trình nghệ thuật, triển lãm “Mỹ thuật và di sản” đang được trưng bày tại vườn Thiệu Phương, các hoạt động trưng bày hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Tàng Thơ Lâu cũng góp phần kích cầu, tăng sức hấp dẫn cho khu di sản.

Chính sách mở cửa miễn phí tham quan di tích trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được thực hiện nhiều năm qua. Đây là hoạt động nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Huế trong những ngày nghỉ lễ lớn, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Huế trong lòng du khách.

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 8 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế ước đạt 1.339.970 lượt, trong đó khách quốc tế 76.538 lượt, khách nội địa 1.263.432 lượt. Lượng khách lưu trú ước đạt 763.632 lượt, trong đó khách quốc tế 57.724 lượt; doanh thu từ du lịch đạt 2.857 tỷ đồng.

742a2411de9a1bc4428b

Du khách tham quan miễn phí Lăng Tự Đức dịp lễ 

Bên cạnh việc miễn phí tham quan di tích, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng nhiều chiến dịch, thông điệp để kích cầu du lịch như: “Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”  khẳng định thương hiệu “Huế - Kinh đô Áo dài”, “Huế - Kinh đô Ẩm thực”, “Huế - Festival Bốn mùa” gắn với thông điệp chung của du lịch quốc gia “Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn”. Qua đó, thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế đến và trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ tại Thừa Thiên Huế.

Nhiều sản phẩm hấp dẫn du khách dịp lễ quốc khánh 2/9

Theo đó, để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức nhiều chương trình, sản phẩm du lịch hấp dẫn, mới lạ.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ngoài tham quan vãn cảnh các lăng tẩm, chùa chiền, các điểm du lịch suối thác, du lịch cộng đồng và các điểm check in sống ảo, trải nghiệm trang phục áo dài truyền thống, du khách và người dân địa phương sẽ có dịp tham gia và trải nghiệm thêm chuỗi các hoạt động sự kiện của Lễ hội mùa Thu với chủ đề "Thu quyến rũ" trong khuôn khổ Festival Huế 2022.

Các chương trình, lễ hội thuộc Lễ hội mùa thu, như: Lễ hội Thanh trà Thủy Biều năm 2022 với chủ đề “Thanh trà Thủy Biều hương vị xứ Huế”; Ngày hội Lân Huế 2022 diễn ra tại Quảng Trường Ngọ Môn; Lễ hội quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn với quy mô lớn trên các tuyến đường của thành phố Huế; Không gian triển lãm đèn lồng Trung thu truyền thống tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin TP Huế; Giải đua ghe truyền thống Thừa Thiên Huế lần thứ 33.

Dịp này, tại Huế cũng sẽ có các điểm triển lãm, trưng bày với chủ đề hấp dẫn, chính sách ưu đãi cho khách vào thăm: Bảo tàng Gốm cổ sông Hương; Triển lãm “Hóa thạch – hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái đất”.

Để thuận tiện cho du khách khi đến Huế, tỉnh đã cho hoạt động tại các điểm đến du lịch mô hình du lịch trải nghiệm và ngắm cảnh bằng xe buýt 2 tầng thoáng nóc. Hiện nay, mô hình này ở Huế đang trong quá trình thí điểm để đánh giá tua tuyến, với số lượng 2 chiếc. Về cơ bản đây là các phương tiện dành cho khách du lịch, có thể lên xuống ở những địa điểm gần các điểm tham quan, di tích hoặc không có thời gian nhiều.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm từ cuối tháng 7/2022, các hãng hàng không đã tăng thêm 1 số chuyến bay từ 22 đến 24 chuyến đến và đi Huế/ngày, duy trì đến hết dịp lễ.

Sở Du lịch cũng đã có công văn gửi các doanh nghiệp du lịch, yêu cầu đảm báo giá cả theo quy định và thỏa thuận trước với  khách hàng nếu có điều chỉnh; đồng thời lập tổ liên ngành để kiểm tra, giám sát các hoạt động du lịch trước, trong và sau lễ. Bộ phận trực đường dây nóng cũng sẽ trực 24/7 để hỗ trợ du khách thông tin và liên hệ các cơ quan chức năng, xử lý kịp thời các phản ảnh của du khách về môi trường du lịch.

Phan Hòa

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Xã Lũng Cao huyện Bá Thước quyết đưa du lịch sinh thái, cộng đồng, du lịch trải nghiệm là hướng đi chiến lược cho sự phát triển kinh tế tại địa phương. Về Lũng Cao khám phá Son Bá Mười Pù Luông du khách được khám phá, trải nghiệm vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú của miền sơn cước.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.