SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Miễn phí tầm soát ung thư dạ dày cho gần 100 hộ nghèo, đồng bào Cơ Tu

18:10, 23/06/2022
Ngày 23/6, UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) phối hợp cùng Siêu thị Bảo hiểm ZALOHA tổ chức chương trình tư vấn và xét nghiệm sàng lọc ung thư dạ dày miễn phí cho hộ nghèo, đồng bào Cơ Tu trên địa bàn.

Có mặt tại nhà Sinh hoạt văn hóa cộng đồng xã Hòa Bắc từ sớm, gần 100 người dân trong nhiều độ tuổi của xã thuộc diện hộ nghèo, đồng bào Cơ Tu đã đến tham dự chương trình.

Tại đây, bà con được bác sĩ của bệnh viện Đa Khoa Medlatec khám, tư vấn miễn phí nhằm phát hiện sớm, có thêm hiểu biết về ung thư dạ dày – một trong 5 bệnh ung thư thường gặp tại Việt Nam và trên thế giới.

da nang

Người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Hòa Bắc được khám sàng lọc tầm soát ung thư dạ dày miễn phí.

Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của bà con nhân dân xã Hòa Bắc, gồm có hai phần chính: Lấy máu xét nghiệm và tọa đàm tư vấn của bác sĩ. Người dân đưa ra một số câu hỏi liên quan đến ung thư dạ dày và được tận tình giải đáp, cung cấp những kiến thức cần thiết để phòng bệnh và điều trị ung thư dạ dày.

Đây cũng là lần đầu tiên, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Hòa Bắc được tiếp cận với khám sáng lọc ung thư dạ dày.

anh 4

 Buổi tọa đàm ý nghĩa đối với sức khỏe người dân.

Tại buổi khai mạc chương trình, bà Dương Thị Lệ, Chủ tịch Mặt trận xã Hòa Bắc phát biểu: “Chương trình rất có ý nghĩa đối với người dân xã Hòa Bắc chúng tôi, vui mừng khi bà con có cơ hội phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày thông qua hình thức khám sàng lọc, xét nghiệm máu theo tiêu chuẩn Quốc tế, tư vấn điều trị một cách tốt nhất”.

Đây là những bước đầu tiên và quan trọng để chẩn đoán bệnh. Sau hai ngày sẽ trả kết quả xét nghiệm, bác sĩ tiếp tục tư vấn định hướng cho bà con trong điều trị đối với ung thư dạ dày. 

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 12 giờ trước
Tại diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm trên địa bàn.
Tin tức 12 giờ trước
Đề án tuyển sinh 2022, Bộ GD&ĐT thông báo đến các cơ sở đào tạo không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào như nộp kinh phí giữ chỗ, thu giữ các hồ sơ...
Tin tức 21 giờ trước
Lần đầu được chọn làm địa điểm tranh tài giải dù lượn, Khu du lịch sinh thái Tà Đùng đã thu hút rất đông du khách trên cả nước kéo về đây thăm quan, chiêm ngưỡng.
Tin tức 21 giờ trước
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động.
Tin tức 21 giờ trước
Đà Nẵng có nhiều start-up giành được giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài nước, gọi vốn thành công hàng triệu USD, tạo thêm nhiều việc làm mới, đóng thuế cho thành phố.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga