SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Microsoft trở thành công ty thứ 4 góp vốn cho Grab trong năm 2018

11:00, 09/10/2018
(SHTT) - Ngày 8/10, tập đoàn Microsoft tuyên bố sẽ đầu tư một khoản vào công ty ứng dụng gọi xe Grab. Đây là nhà đầu tư thứ 4 trong năng 2018 quyết định đầu tư cho Grab.

Theo CNBC, ngoài việc rót vốn, Microsoft và Grab cũng sẽ cộng tác trong các dự án công nghệ thuộc các lĩnh vực như dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo. Grab cũng sẽ sử dụng một số sản phẩm của Microsoft, bao gồm dịch vụ điện toán đám mây Azure để áp dụng cho các dịch vụ gọi xe qua ứng dụng hiện nay. 

Theo thỏa thuận, kế hoạch hợp tác giữa hai bên sẽ kéo dài trong 5 năm và Grab sẽ hợp tác với Microsoft để phát triển những phương thức mới cho việc kiểm chứng hành khách và tài xế bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Ngoài ra, hành khách cũng có thể đặt xe trực tiếp thông qua ứng dụng Microsoft Outlook.

Bà Peggy Johnson, Phó chủ tịch điều hành của Microsoft, cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất hứng thú với các công ty đến từ Đông Nam Á. Thật thú vị khi thấy được cách mà họ sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề dịch vụ và chăm khóc khách hàng tại thị trường này".

Mặc dù tuyên bố công khai rót vốn và hợp tác nhưng cả Microsoft và Grab đều từ chối tiết lộ về giá trị khoản đầu tư. Tuy nhiên, theo nguồn tin tờ Financial Times tiết lộ, Microsoft đã đầu tư cho Grab 200 triệu USD.

2018-10-08T231429Z_1_LYNXNPEE971CX-OUSBS_RTROPTP_3_BUSINESS-US-GRAB-FUNDING-MICROSOFT

 

Từ đầu năm đến nay, Grab đã huy động được 2 tỷ USD từ hãng xe Toyota và các nhà đầu tư tổ chức khác như SoftBank và Didi Chuxing. Tổng số vốn mà Grab huy động được tính đến ngày 2/8/2018 đã đạt 6 tỷ USD, định giá công ty ở mức 11 tỷ USD - theo dữ liệu từ CB Insights.

Trước đó, ngày 5/10, Reuters cũng đã đưa tin rằng tập đoàn SoftBank Nhật Bản cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị đầu tư thêm 500 triệu USD vào Grab.

Chủ tịch Ming Maa của Grab từ chối bình luận về các cuộc thảo luận rót vốn đang diễn ra và cho biết Grab sẽ sử dụng số vốn đầu tư từ Microsoft để cải thiện sự an toàn và trải nghiệm cho người dùng. Ông cũng tiết lộ thêm rằng kế hoạch của công ty là huy động được 3 tỷ USD vốn đầu tư trong năm 2018.

Sau 6 năm hoạt hộng, Grab hiện đã có mặt tại 235 thành phố của 8 quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Sau khi chính thức dẫn đầu thị trường gọi xe ở Đông Nam Á sau thương vụ thâu tóm hoạt động của Uber tại khu vực này vào đầu năm nay, Grab đang mở rộng và có tham vọng lớn với các mảng giao nhận hàng, giao đồ ăn, chuyển tiền điện tử và thanh toán di dộng.

Đối thủ lớn nhất của Grab hiện nay là Go-Jek cũng được cho là đang huy động thêm ít nhất 2 tỷ USD để mở rộng hoạt động ra các thị trường mới.  

Dương An 

Tin khác

Kinh tế 17 phút trước
(SHTT) - Công ty CP PVI (MCK: PVI) vừa công bố quyết định của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Như vậy chỉ trong vòng 2 tháng, PVI nhận liên tiếp 2 án phạt của của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
Kinh tế 18 giờ trước
Cận Tết Nguyên đán 2023, các cửa hàng, doanh nghiệp đang diễn ra nhiều chương trình khuyến mãi tập trung đợt 2/2022, phủ khắp các lĩnh vực từ thời trang, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, bán lẻ,... Đây là cơ hội để người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm với giá hấp dẫn.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - mã chứng khoán: EIB) mới đây đã công bố kế hoạch kinh doanh để trình đại hội đồng cổ đông. Trong các chỉ tiêu chính, lợi nhuận trước thuế của Eximbank năm nay dự kiến đạt 3.500 tỷ đồng và mục tiêu năm tới là 5.000 tỷ đồng, tăng 43%. 
Thị trường tiêu dùng 2 ngày trước
Có giá từ giá từ vài triệu tới vài chục triệu đồng, bộ tượng Mèo mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác đang thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chấp thuận cho CTCP Flamingo Holding Group nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới