SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Microsoft thông báo kế hoạch ngưng hỗ trợ kỹ thuật cho Windows 7

15:38, 01/01/2020
(SHTT) - Theo thông báo của Microsoft , kể từ ngày 14/1/2020, hãng sẽ ngưng các chương trình hỗ trợ kỹ thuật, cập nhật phần mềm hoặc cập nhật bảo mật cho hệ điều hành Windows 7.

 Cụ thể, thông báo "khai tử" Windows 7 đã được Microsoft đưa ra từ tháng 1/2019 nhưng từ tháng 4/2019, hãng mới bắt đầu tạo các cửa sổ nhỏ trên máy tính người dùng để nhắc về sự thay đổi sắp tới.

Cũng theo thông báo này, từ 15/1/2020 hình thức thông báo bằng cửa sổ trên máy tính sẽ tiếp tục được triển khai để khách hàng có thể nhanh chóng đưa thiết bị tới các cơ sở dịch vụ nâng cấp hệ điều hành.

Trước đây, Microsoft đã nhiều lần ra thông báo khuyến cáo khách hàng nên nhanh chóng nâng cấp thiết bị lên Windows 10 do hồi tháng 3/2019, hãng này đã phát hiện một lỗ hổng có tên zero-day trong hệ điều hành Windows 7. Lỗ hổng này cho phép hacker khai thác để gửi mã độc tới người dùng, khi chưa được vá, nó cho phép hacker leo thang chiếm các đặc quyền cục bộ trong máy tính để phát tán mã độc.

bmd1b2ktZHVuZy1jaGlhLXRheS13aW5kb3dzLTctaGluaC1hbmg=

 

Sau đó, đến đầu tháng 6/2019, Microsoft lại phát đi cảnh báo còn khoảng 1 triệu máy tính chạy hệ điều hành Windows chưa vá lỗ hổng bảo mật mã CVE-2019-0708 hay có tên gọi khác là BlueKeep - lỗ hổng có mức độ nguy hiểm tương đương mã độc Wanna Cry năm 2017.

Lỗ hổng này liên quan đến việc thực thi một mã nguồn quan trọng trong phần mềm Remote Desktop Services tồn tại trong Windows XP, Windows 7 và các phiên bản máy chủ như Windows Server 2003, Windows Server 2008 R2 và Windows Server 2008.

Các hệ điều hành này vẫn nằm trong một bộ phận lớn máy tình Windows đang sử dụng, đặc biệt là trong môi trường công ty. Và Microsoft tiếp tục khuyến cáo rằng các quản trị viên hệ thống cần cập nhật hệ thống máy tính càng sớm càng tốt để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho hệ thống.

Bảo An

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
BS CK2 Bùi Nguyễn Thành Long - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế TP.HCM) cho biết sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới.
Tin tức 1 giờ trước
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký với Chính phủ Việt Nam Hiệp định vốn vay ODA trị giá 18,871 tỷ Yên cho Dự án “Phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu sử dụng vệ tinh quan sát trái đất giai đoạn II”.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tiệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Mận Sơn La, Chanh leo Sơn La và Bơ Sơn La cho Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La.
Tin tức 5 giờ trước
Thông tin Trung tâm Báo chí TP.HCM tổ chức sự kiện tôn vinh, tri ân các nhà báo và kêu gọi tài trợ được đăng tải trên các hội, nhóm mạng xã hội là giả mạo.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống căn bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới - Bệnh đậu mùa khỉ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga