SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 28/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Microsoft Teams cho phép người dùng sử dụng Snapchat Lenses khi họp trực tuyến

10:49, 12/04/2023
(SHTT) - Ngày 10/4, công ty Microsoft và Snap vừa thông báo tích hợp Snapchat Lenses (Ống kính Snapchat) trên nền tảng Teams để biến các cuộc họp trực tuyến trở nên thú vị hơn.

Người dùng giờ đây có thể sử dụng những hiệu ứng và hình ảnh đầy màu sắc khi đang họp thay vì những lựa chọn nhàm chán như trước đây. 

Cụ thể, người tham gia sẽ có quyền truy cập vào bộ sưu tập gồm 26 hiệu ứng phổ biến trong các cuộc họp trên Teams. Các hiệu ứng cho phép người dùng biến thành nhân vật hoạt hình hoặc thêm các phông nền vui nhộn vào video của mình. Snap cho biết sự tích hợp mới nhằm mục đích giúp các buổi họp thú vị và tăng độ sự tương tác hơn. Người dùng chỉ cần bấm vào "Hiệu ứng video" và chọn mục "Snapchat" để truy cập vào Lenses mà không cần tải thêm ứng dụng hỗ trợ khác.

Ông Nicole Herskowitz, Phó Chủ tịch Microsoft Teams đã nói qua email: “Với sự xuất hiện của mô hình làm việc kết hợp và linh hoạt ngày càng nhiều, khách hàng của chúng tôi cần các công cụ giúp xây dựng kết nối và thúc đẩy môi trường làm việc hiệu quả và vui vẻ. Đó là lý do tại sao chúng tôi hào hứng cung cấp những hiệu ứng phổ biến nhất của Snapchat vào các cuộc họp Teams trên Microsoft, giúp người dùng dễ dàng thêm tính cá nhân và sự thú vị vào các cuộc gọi video. Thông qua tính năng Snapchat Lenses trên Teams, chúng tôi cung cấp khách hàng một cách mới để thể hiện bản thân và tương tác với đồng nghiệp sôi nổi và thú vị".

Snap cho biết việc tích hợp được thực hiện nhờ Camera Kit, bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Snapchat cho phép các đối tác khai thác công nghệ AR thuộc Snapchat trong các ứng dụng và trang web của công ty. Kể từ khi thêm Snap AR vào trải nghiệm web Flip, công ty đã chứng kiến số học sinh và giáo viên tạo video tăng 60%.

Đáng chú ý, đây là lần tích hợp thứ hai của Microsoft với Camera Kit. Công ty đã sử dụng Camera Kit để đưa Snap AR vào Flip, nền tảng học tập trực tuyến của Microsoft. Flip là nơi giáo viên có thể đăng những chủ đề giúp khởi xướng các cuộc thảo luận video giữa sinh viên. Kể từ khi thêm Snap AR vào trang web Flip, Microsoft đã chứng kiến số học sinh và giáo viên tạo video tăng lên 60%.

snap-microsoft

 

Thông báo ngày 10/4 được đưa ra vài tháng sau khi Snap dừng hoạt động ứng dụng camera cho phép người dùng áp dụng các bộ lọc cho các cuộc gọi video trên máy tính để bàn. Lúc đó, Snap cho biết đang tập trung mở rộng truy cập Camera Kit trên web. Công ty lần đầu tiên giới thiệu Snap Camera vào năm 2018 như một cách để nhà sáng tạo thêm điểm nhấn cho buổi stream trên Twitch. Nhưng độ phổ biến của ứng dụng tăng vọt trong thời gian đại dịch bắt đầu bùng phát vào năm 2020. Mọi người bắt đầu sử dụng Snap Camera với các ứng dụng họp trực tuyến như như Microsoft Teams, Skype, YouTube, Google Hangouts và Zoom. Ứng dụng này có sẵn trên cả hai hệ điều hành Windows và Mac, cho phép người dùng chuyển đổi giữa các filter khác nhau trong suốt cuộc gọi video hoặc livestream.

Snap cho biết công ty đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác mới để tích hợp Camera Kit. Đồng nghĩa với việc chúng ta có thể sớm thấy Snapchat Lenses xuất hiện trong các ứng dụng và nền tảng phổ biến khác trong tương lai.

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hơn 11.000 ô tô Mercedes Benz đã được thông báo triệu hồi trên toàn cầu do tĩnh năng cảnh báo mở cửa bị lỗi có thể khiến người sử dụng xe gặp tai nạn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace), đại diện duy nhất của Việt Nam, đã công bố kết quả nghiên cứu khoa học về nhận diện thông minh tại Hội nghị IDCAR lần thứ 17.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
iPhone 15 Series xuất hiện, nâng cấp đáng kể về thiết kế, camera và chip xử lí... Nhiều người dùng công nghệ đang sẵn sàng mạnh tay chi tiền để sở hữu siêu phẩm này. Tuy nhiên, họ còn thắc mắc về: pin, tốc độ sạc và dung lượng tổng thể iPhone 15 Series có khác gì so với thế hệ trước không?
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đã làm thay đổi rõ rệt chất lượng, giá trị sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên cùng một mặt hàng sản phẩm.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Việc thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập và quản lý, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục Thủ đô.