Vinamilk

Microsoft phát triển bộ công cụ xóa mù công nghệ

(SHTT) - Theo Neowin, Microsoft đã cho ra đời một bộ công cụ tương tác hỗ trợ các đối tượng như sinh viên, học giả, nhà nghiên cứu và quản trị viên bổ sung những kiến thức và kỹ năng về công nghệ kỹ thuật số.

Khởi đầu những người quan tâm sẽ được tìm hiểu thông tin về công cụ này qua một tài liệu PowerPoint tương tác để quyết định các khóa học phù hợp với họ. Sau đó, đối tuiwngj tham gia sẽ được cung cấp các liên kết, mỗi khóa học tương tác sẽ được cung cấp các bài học khác nhau giúp nâng cao kỹ năng cho họ.

Dịch vụ này được phát triển bởi Microsoft với sự trợ giúp của đại học Leicester, Milton Keynes College và JISC - một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các giải pháp kỹ thuật số cho giáo dục và nghiên cứu tại Vương quốc Anh.

microsoft-logo-blue-1920-800x450

 

Công cụ này chia các kỹ năng thành các 3 cấp khác nhau, bao gồm: Đồng, Bạc và Vàng.

Các khóa học cấp Đồng sẽ cung cấp các thông tin về cách làm việc tự tin, cộng tác và sự hiệu quả trong thế giới kỹ thuật số, bao gồm trợ giúp với Office 365 Education, OneNote, Sway, GDPR, đám mây.

Các khóa học cấp Bạc sẽ tập trung vào sự sáng tạo, hợp tác, khả năng tiếp cận, bao gồm Power BI, tiếng nói của sinh viên và học tập dựa trên vấn đề.

Các khóa học Vàng là chương trình dành cho những ai muốn sử dụng công nghệ để truyền cảm hứng cho người khác.

17020

 

Clare Riley, Giám đốc tiếp thị giáo dục và giáo dục đại học tại Microsoft, cho biết: Công cụ trực tuyến này rất dễ sử dụng. Microsoft đã cố ý thiết kế chương trình để nó có thể phù hợp với tất cả các đối tượng tham gia và giúp người dùng đánh giá khả năng trong lĩnh vực kỹ thuật số của họ, xác định các khóa học và tài liệu học cần thiết để phục vụ cho công việc học tập và nghiên cứu.

Các khóa học trên cũng sẽ cung cấp những trợ giúp với việc phát triển một mạng lưới chuyên nghiệp, tìm kiếm việc làm trên toàn thế giới.

Vũ An