SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Microsoft phải bồi thường 242 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế công nghệ Cortana

15:45, 21/06/2024
(SHTT) - Tập đoàn Microsoft mới đây đã đạt được thỏa thuận bồi thường 242 triệu USD cho IPA Technologies sau khi nhận phán quyết thua trong vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Cortana.

 Microsoft Corp. và IPA Technologies Inc. đã đồng ý chấm dứt tranh chấp bằng sáng chế của họ sau khi phán quyết của bồi thẩm đoàn cho thấy trợ lý kỹ thuật số Cortana của gã khổng lồ công nghệ đã vi phạm các quyền của IPA.

Bồi thẩm đoàn cũng đã đưa ra phán quyết yêu cầu Microsoft bồi thường trị giá 242 triệu USD cho IPA sau khi làm rõ các tranh chấp trong vụ kiện.

Trong một nội dung được trình lên tòa án liên bang Delaware, Microsoft và nguyên đơn IPA Technologies cho biết, họ đã đạt được sự đồng thuận trong cách giải quyết vụ việc.

JkCVTsARn3eG6Xdsqdj3cH

 

IPA là công ty con của công ty cấp phép bằng sáng chế Wi-LAN, thuộc sở hữu chung của công ty công nghệ Canada Quarterhill và hai công ty đầu tư khác.

Luật sư và người phát ngôn của IPA và Wi-LAN đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận và biết thêm thông tin chi tiết về thỏa thuận giải quyết.

IPA đã đệ đơn kiện vào năm 2018, cáo buộc Microsoft vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến trợ lý kỹ thuật số cá nhân và điều hướng dữ liệu dựa trên giọng nói. Họ đã mua các bằng sáng chế từ Siri Inc của SRI International, công ty được Apple mua lại vào năm 2010 và công nghệ của công ty này được sử dụng trong trợ lý ảo Siri của Apple.

Bồi thẩm đoàn Delaware vào ngày 10/5 đã tuyên bố rằng Microsoft phải bồi thường 242 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế IPA. Người phát ngôn của Microsoft vào thời điểm đó cho biết công ty sẽ kháng cáo phán quyết.

IPA cũng đã kiện Google và Amazon về các bằng sáng chế của mình. Amazon đã đánh bại vụ kiện của IPA vào năm 2021. Google đã bác bỏ các tuyên bố của IPA và vụ kiện đó vẫn đang tiếp diễn.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng của Pháp thông báo về việc thu hồi chai đựng nước dành cho trẻ em nhãn hiệu Olympic do chứa hàm lượng chất gây rối loạn nội tiết Bisphenol A (BPA) quá mức.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), hiện Trung Quốc đang là nước dẫn đầu thế giới về yêu cầu bằng sáng chế liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI). Quốc gia này đã có 38.200 bằng sáng chế AI, gấp 6 lần Mỹ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông qua rà soát thực hiện công tác quản lý địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện một tài khoản mạng xã hội Facebook có hành vi giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu có tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Qua công tác quản lý nắm bắt tình hình địa bàn, trong thời gian gần đây, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 4 đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính tại nhiều cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Shakakak chủ đơn tố cáo gà cưng của ADOR, tiết lộ họ đã thuê một nhà âm nhạc học để phân tích "Bubble Gum" của NewJeans và tìm ra chứng cứ đạo nhạc.