Sea Bank

Microsoft có bằng sáng chế smartphone biến hình

Một bằng sáng chế mới của Microsoft vừa được tiết lộ, qua đó cho thấy gã khổng lồ phần mềm sẽ có một chiếc smartphone trang bị bản lề linh hoạt, có thể chuyển thành máy tính bảng dễ dàng.

Theo The Verge, bằng sáng chế có tên gọi “Mobile Computing Device having a flexible hinge structure” (thiết bị máy tính di động có cấu trúc bản lề linh hoạt). Điều này có nghĩa, Microsoft đang có ý định thử nghiệm thiết kế này cho một thiết bị di động trong tương lai.

Các ghi chú và sơ đồ chi tiết cho thấy thiết bị trông giống như một điện thoại thông minh lớn có thể gấp lại và biến thành một chiếc máy tính bảng hoặc thậm chí có thể sử dụng chế độ tent mode (dạng gập) thường thấy trên các dòng Yoga của Lenovo.

Microsoft co bang sang che smartphone bien hinh

Microsoft có bằng sáng chế smartphone biến hình . Ảnh chụp màn hình

Từ những hình ảnh mô tả, chiếc smartphone có kích thước khoảng 5,58 inch và khi ba phần mở ra có thể biến thành một chiếc máy tính bảng 9 inch. Điều này nhờ vào thiết kế nhiều bản lề dọc theo các cạnh giúp gấp đôi hoặc gấp ba thiết bị, và một màn hình linh hoạt có thể mở rộng xung quanh những bản lề giúp cung cấp một không gian lớn hơn.

Hiện tại, nhiều thông tin cho biết Microsoft đang tìm cách để mang trở lại thị trường một chiếc điện thoại Surface Phone trong năm nay. Bằng sáng chế mới nhất này có thể cho thấy cách Microsoft đang tìm kiếm một sự trở lại tiềm năng, cho phép chủ sở hữu sử dụng một thiết bị với nhiều mục đích hơn thay vì chỉ là một chiếc smartphone đơn giản.

Theo Thanhnien.vn


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE