SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 22/07/2024
  • Click để copy

Mì siêu cay của Hàn Quốc bị thu hồi vì nguy cơ gây ngộ độc

07:52, 14/06/2024
(SHTT) - Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch đã thu hồi ba loại mì ăn liền “siêu cay” nổi tiếng của Hàn Quốc với lý do hàm lượng capsaicin trong chúng có thể dẫn đến ngộ độc cấp tính, đặc biệt là ở trẻ em.

Cụ thể, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch cho biết, mức độ capsaicin được tìm thấy trong Buldak Hot Chicken Ramen 3x Spicy, Buldak Hot Chicken Ramen 2x Spicy và Hot Chicken Stew cao đến mức có thể gây ngộ độc cho người tiêu dùng. Capsaicin là hóa chất chính tạo nên vị cay của ớt, có nguồn gốc từ trái ớt trong tự nhiên. Ba sản phẩm nói trên thuộc dòng mì ramen ăn liền Samyang.

Cơ quan quản lý Đan Mạch không nêu rõ liệu việc thu hồi có phải do một sự cố cụ thể nào đó hay không. Họ kêu gọi người tiêu dùng loại bỏ các sản phẩm hoặc trả lại cho nơi họ đã mua. Cơ quan này đã đưa ra cảnh báo đặc biệt đối với việc trẻ em ăn mì này, khuyến cáo các bậc phụ huynh liên hệ với Đường dây Ngộ độc nếu con cái họ có biểu hiện “triệu chứng cấp tính”.

MI CAY

 

Ông Henrik Dammand Nielsen, người đứng đầu Bộ phận Hóa học và Chất lượng Thực phẩm của DVFA, cho biết các triệu chứng có thể bao gồm nóng rát và khó chịu, buồn nôn, nôn mửa và huyết áp cao.

Bên cạnh đó, ông Nielsen cho biết hàm lượng capsaicin trong 3 loại mì này thậm chí còn cao hơn hàm lượng trong bim bim ớt vốn dẫn đến một số trường hợp ngộ độc của trẻ em Đức.

 Thông báo này đã gây ra một loạt phản ứng trên mạng xã hội, bao gồm cả những bình luận châm biếm về việc người Đan Mạch không chịu được đồ ăn cay.

Samyang Foods cho biết đây là lần đầu tiên sản phẩm của công ty bị thu hồi vì được cho là quá cay. Công ty này cũng cam kết tìm hiểu kỹ hơn các quy định tại thị trường xuất khẩu.

“Hiện tại, các sản phẩm này đang được xuất khẩu đi khắp thế giới nhưng đây là lần đầu tiên chúng bị thu hồi vì lý do này” – người phát ngôn của Samyang Foods cho biết.

Việc thu hồi sản phẩm ở Đan Mạch có thể ảnh hưởng đến hình ảnh và doanh số của Samyang tại thị trường này. Đồng thời, đây cũng là lời nhắc nhở các nhà sản xuất cần xem xét kỹ lưỡng quy định về an toàn thực phẩm ở từng thị trường xuất khẩu để tránh tình huống tương tự.

Thời gian gần đây, xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc đã đạt mức tăng trưởng hai con số hàng năm. Truyền thông địa phương cho rằng tăng trưởng này là nhờ sự bùng nổ của các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc ở nước ngoài.

Samyang Foods, có trụ sở chính tại Seoul, chiếm phần lớn kim ngạch xuất khẩu, đạt 270 triệu USD trong ba tháng đầu năm 2024. Theo Cục Hải quan Hàn Quốc, doanh số bán hàng ở nước ngoài của các nhà sản xuất mì ăn liền Hàn Quốc đạt kỷ lục 108,6 triệu USD trong tháng 4, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước.

Minh Tú

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Vào 10 giờ hôm nay (ngày 22/7/2024), bão số 2 đã đi vào vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 150km về phía Đông Nam. Hiện, Quảng Ninh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với bão số 2.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị ứng phó với bão số 2 và các ảnh hưởng do bão, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung công tác chỉ đạo, sẵn sàng các điều kiện vật chất, lực lượng, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.
Tin tức 13 giờ trước
Loạt sự kiện đưa doanh nghiệp trẻ, nhà bán hàng, sản xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế “khám phá” cơ hội từ 2 nền tảng thương mại điện tử chiếm lĩnh thị trường là Shopee và TikTok shop vừa diễn ra thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nhân cố đô.
Tin tức 13 giờ trước
UBND TP Hội An vừa ra công văn về việc tạm dừng các hoạt động văn nghệ, thể dục – thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn, bao gồm Festival Cù Lao Chàm – Mùa hoa Ngô đồng đỏ 2024 đến hết thời gian để Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tin tức 13 giờ trước
Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.