SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Meta sa thải đội ngũ kỹ thuật khiến tinh thần của nhân viên sụt giảm

07:37, 23/04/2023
(SHTT) - Meta đã tiến hành một đợt cắt giảm nhân sự mới liên quan tới đội ngũ kỹ sư và các nhóm kỹ thuật liên quan. Động thái mới của CEO Mark Zuckerberg nhằm đạt được mục tiêu tăng cường hiệu quả kinh doanh trong năm 2023, tuy nhiên lại gây nên làn sóng suy giảm tinh thần trong đội ngũ nhân viên.

Vào ngày 19/4, Meta đã tiến hành một đợt cắt giảm nhân sự mới vào đội ngũ kỹ sư và các nhóm kỹ thuật liên quan. Theo đó, Mark Zuckerberg tiếp tục sa thải nhân viên trong công ty để đạt được mục tiêu tăng cường hiệu quả kinh doanh trong năm 2023.

Trước đó vào tháng 3/2023, Meta đã thông báo sẽ thực hiện vòng cắt giảm nhân sự lớn thứ hai, ảnh hưởng đến khoảng 10.000 nhân viên của ba đợt chính trong vài tháng liên tiếp.

Screenshot 2023-04-21 at 16.24.40

 

Mặc dù việc cắt giảm nhân sự được dự đoán từ trước, nhưng vẫn khiến các nhân viên của Meta cảm thấy bất mãn. Các câu hỏi xoay quanh vấn đề này được đăng trên diễn đàn công ty nội bộ vào ngày 21/4.

Reuters cũng đưa ra nghi vấn: "Mọi người đã phá vỡ lòng tin và tinh thần lãnh đạo của nhiều nhân viên hiệu suất cao. Tại sao chúng tôi nên ở lại với Meta?". Câu hỏi này đề cập đến những lời khuyên của Zuckerberg vào năm ngoái, khi ông khuyên nhân viên làm việc với "cường độ cao" hơn để đáp ứng thách thức kinh doanh của công ty mẹ Facebook và Instagram. Công ty đã từ chối yêu cầu của Reuters để phản hồi vấn đề này.

Đợt cắt giảm nhân sự đầu tiên của Meta vào mùa thu năm ngoái đã gây ảnh hưởng đến hơn 11.000 nhân viên, chiếm 13% tổng số lao động của công ty tại thời điểm đó. Điều này đã đi trước cho các công ty công nghệ lớn khác cũng tiến hành cắt giảm hàng nghìn nhân viên sau một đợt bùng nổ quảng cáo số và đám mây trong thời gian diễn ra đại dịch.

Cùng với việc tái cơ cấu nhân sự, Meta còn tạm dừng các dự án không quan trọng và giảm thiểu số lượng quản lý ở tầng trung của công ty. Các nhà đầu tư đã đánh giá cao Meta cho việc tinh giảm quy mô. Không chỉ vậy, cổ phiếu của Meta cũng ghi nhận đã tăng khoảng 80% trong năm nay, vượt xa sự tăng trưởng 16% của chỉ số Nasdaq.

Đặng Trang

Tin khác

Kinh tế 11 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch về việc triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu triển khai các nội dung công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Xúc tiến thương mại (Bô Công Thương) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (CCPIT Sơn Đông) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông)” bằng hình thức trực tiếp vào ngày 01/6/2023 tại Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình lượng xe chở hàng nông sản xuất khẩu tăng đột biến tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Thủ tướng đã ký ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Xu hướng dịch chuyển của các khu đô thị những năm vừa qua đã thúc đẩy diện mạo đô thị vùng đất phía Tây Hà Nội thay đổi chóng mặt, cơ sở hạ tầng được xây dựng, phát triển đồng bộ.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho khách hàng, bên cạnh việc đưa ra nhiều tính năng, ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ thanh toán quốc tế, nhiều ngân hàng đã bắt đầu quan tâm hơn tới tính cá nhân hóa sản phẩm thẻ.