SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Meta sa thải đội ngũ kỹ thuật khiến tinh thần của nhân viên sụt giảm

07:37, 23/04/2023
(SHTT) - Meta đã tiến hành một đợt cắt giảm nhân sự mới liên quan tới đội ngũ kỹ sư và các nhóm kỹ thuật liên quan. Động thái mới của CEO Mark Zuckerberg nhằm đạt được mục tiêu tăng cường hiệu quả kinh doanh trong năm 2023, tuy nhiên lại gây nên làn sóng suy giảm tinh thần trong đội ngũ nhân viên.

Vào ngày 19/4, Meta đã tiến hành một đợt cắt giảm nhân sự mới vào đội ngũ kỹ sư và các nhóm kỹ thuật liên quan. Theo đó, Mark Zuckerberg tiếp tục sa thải nhân viên trong công ty để đạt được mục tiêu tăng cường hiệu quả kinh doanh trong năm 2023.

Trước đó vào tháng 3/2023, Meta đã thông báo sẽ thực hiện vòng cắt giảm nhân sự lớn thứ hai, ảnh hưởng đến khoảng 10.000 nhân viên của ba đợt chính trong vài tháng liên tiếp.

Screenshot 2023-04-21 at 16.24.40

 

Mặc dù việc cắt giảm nhân sự được dự đoán từ trước, nhưng vẫn khiến các nhân viên của Meta cảm thấy bất mãn. Các câu hỏi xoay quanh vấn đề này được đăng trên diễn đàn công ty nội bộ vào ngày 21/4.

Reuters cũng đưa ra nghi vấn: "Mọi người đã phá vỡ lòng tin và tinh thần lãnh đạo của nhiều nhân viên hiệu suất cao. Tại sao chúng tôi nên ở lại với Meta?". Câu hỏi này đề cập đến những lời khuyên của Zuckerberg vào năm ngoái, khi ông khuyên nhân viên làm việc với "cường độ cao" hơn để đáp ứng thách thức kinh doanh của công ty mẹ Facebook và Instagram. Công ty đã từ chối yêu cầu của Reuters để phản hồi vấn đề này.

Đợt cắt giảm nhân sự đầu tiên của Meta vào mùa thu năm ngoái đã gây ảnh hưởng đến hơn 11.000 nhân viên, chiếm 13% tổng số lao động của công ty tại thời điểm đó. Điều này đã đi trước cho các công ty công nghệ lớn khác cũng tiến hành cắt giảm hàng nghìn nhân viên sau một đợt bùng nổ quảng cáo số và đám mây trong thời gian diễn ra đại dịch.

Cùng với việc tái cơ cấu nhân sự, Meta còn tạm dừng các dự án không quan trọng và giảm thiểu số lượng quản lý ở tầng trung của công ty. Các nhà đầu tư đã đánh giá cao Meta cho việc tinh giảm quy mô. Không chỉ vậy, cổ phiếu của Meta cũng ghi nhận đã tăng khoảng 80% trong năm nay, vượt xa sự tăng trưởng 16% của chỉ số Nasdaq.

Đặng Trang

Tin khác

Kinh tế 43 phút trước
(SHTT) - Năm 2024, VECOM tiếp tục hoàn thiện tính chỉ số thương mại điện tử (TMĐT). Bên cạnh việc tính toán dựa vào kết quả khảo sát hàng nghìn DN VECOM còn sử dụng nhiều kênh thông tin định lượng tin cậy khác. Tên miền quốc gia “.VN” tiếp tục là yếu tố quan trọng nhất trong đánh giá hạ tầng cho TMĐT.
Kinh tế 6 giờ trước
(SHTT) - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo nhưng không vì thế mà chàng trai trẻ Nguyễn Văn Trọng, thôn Hạc Sơn, xã Cẩm Bình, Huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá thấy thiếu tự tin, mặc cảm, ngược lại càng thôi thúc anh đam mê lao động, dám nghĩ, dám làm và quyết tâm để vươn lên làm giàu.
Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - Đội chiến thắng vòng loại cấp quốc gia sẽ đại diện cho Việt nam bước vào Vòng thi chung kết Quốc tế diễn ra tại Luân Đôn vào ngày 19-20/6/2024.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Số liệu vừa được Metric - nền tảng số liệu về thương mại điện tử, công bố cho thấy, doanh số bán lẻ trên 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Tiktok Shop đã cán mốc 71,2 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 78,69% so với quý 1/2023.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Được chú trọng quy hoạch về không gian sống, từ hệ sinh thái xanh an lành đến các tiện ích thể dục thể thao, vui chơi thư giãn…, Eurowindow Twin Parks không chỉ đón đầu xu hướng sống xanh năng động mà còn góp phần thay đổi diện mạo đô thị phía Đông Hà Nội.