SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Meta lên kế hoạch ra mạng xã hội mới cạnh tranh trức tiếp với Twitter

10:47, 15/03/2023
(SHTT) - Hậu tin tức bị tố đánh cắp thông tin bí mật từ công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Neural Magic Inc. Meta hiện đang tiếp tục nghiên cứu kế hoạch tung ra ứng dụng truyền thông xã hội mới cạnh tranh trực tiếp với Twitter.

Meta, chủ sở hữu mạng xã hội Facebook và Instagram hiện đang tiếp tục nghiên cứu kế hoạch tung ra ứng dụng truyền thông xã hội mới.

Người phát ngôn của Meta chia sẻ: "Công ty đã tạo ra một mạng xã hội độc lập phi tập trung mới chuyên cập nhật thông tin dựa trên văn bản. Chúng tôi tin rằng việc tạo ra một không gian riêng biệt nơi những nhà sáng tạo và người của công chúng có thể chia sẻ và tương tác là hoàn toàn có thể".

Theo giới quan sát, một ứng dụng giống Twitter sẽ cho phép Meta tận dụng tình hình “rối như tơ vò” tại công ty do tỷ phú Elon Musk lãnh đạo hiện nay.

Twitter đã gặp rất nhiều khó khăn để duy trì nền tảng quảng cáo kể từ khi Musk tiếp quản nền tảng này vào cuối năm ngoái. Các công ty đã giảm chi tiêu sau một loạt động thái của Twitter, bao gồm khôi phục các tài khoản bị đình chỉ và đưa ra dịch vụ xác minh tài khoản có trả phí, dẫn đến việc hàng loạt kẻ lừa đảo mạo danh các công ty.

Meta vẫn chưa tiết lộ tên, các tính năng cụ thể cũng như lịch trình ra mắt của nền tảng mới, nhưng nó được biết đến với mã P92. Theo đó, P92 vẫn đang ở giai đoạn sơ khai, và sẽ được dẫn dắt bởi người đứng đầu Instagram Adam Mosseri, theo Platformer.

Tờ MoneyControl cho hay ứng dụng mới này sẽ cho phép người dùng đăng nhập thông qua thông tin hiện có trên Instagram. 

Screenshot 2023-03-13 at 21.56.10

 

Facebook khó thu hút sự chú ý của nhóm người dùng trẻ tuổi, trong khi các khoản đầu tư khổng lồ vào Metaverse, một thế giới ảo nơi người dùng tương tác và làm việc - điều vẫn chưa thực sự tồn tại và không xuất hiện trong tương lai gần.

Mạng xã hội Instagram cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt khi các nhà sản xuất nội dung hoặc những influencer dần chuyển sang nền tảng TikTok. Hiện vẫn chưa rõ khi nào Meta sẽ tung ra ứng dụng mới.

Đặng Trang

Tin khác

Thương hiệu 18 giờ trước
Ngày 26/3/2023, Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chính thức kỉ niệm 10 năm thành lập (26/3/2013 – 26/3/2023).
Thương hiệu 19 giờ trước
Tạm gác lại công việc có thu nhập cao, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (quê Duy Xuyên, Quảng Nam) hiện đang sinh sống tại TP.HCM quyết định mở quán mỳ Quảng. Ngoài thỏa niềm đam mê kinh doanh, chị Dung còn trích 1.000 đồng/tô nhằm tạo quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo và người già không nơi nương tựa.
Thương hiệu 21 giờ trước
(SHTT) - Không cần mang theo tiền mặt, thanh toán nhanh gọn, miễn lãi và hưởng nhiều ưu đãi khác là xu hướng tiêu tiền bằng thẻ tín dụng đã trở nên rất quen thuộc với người dùng.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhà máy bia Klosterbrauerei Neuzelle đã phát triển một loại bia ở dạng bột, giúp bảo vệ môi trường và dễ dàng vận chuyển hơn hẳn so với các loại bia truyền thống.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Trong nhiều năm liên tục, ngân hàng số TPBank cùng với hệ sinh thái và quy trình tự động hoá đã không chỉ chiếm trọn sự yêu thích, tin dùng của các khách hàng, mà còn được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế đánh giá, xếp hạng cao.