Vinamilk

Messi có thể bị cấm nhập cảnh vào Anh

Nếu Anh tách khỏi EU sau sự kiện Brexit, Messi có thể sẽ phải ở nhà trong trường hợp Barca gặp một đội bóng Anh tại Champions League.

Messi đang sở hữu hộ chiếu kép Tây Ban Nha - Argentina, biến anh thành công dân EU. Đồng nghĩa cầu thủ này có thể tự do đi du lịch đến xứ sở sương mù. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, nước Anh vẫn đang là một thành viên của EU.

Nhưng nếu chiến dịch Brexit được thông qua, và Vương quốc Anh rời EU, Messi sẽ là một trong những ngôi sao có thể đối mặt với rắc rối, theo luật sư chuyên về đảm trách các vấn đề di trú Andrew Osbourne của công ty Lewis Silkin.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Athletic, ông nói: "Có một quy định cụ thể liên quan đến các trận đấu ở sân chơi châu lục. Nếu bạn là công dân EU có tiền án, bạn có thể đến Vương quốc Anh, miễn là bạn không bị coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

"Nếu bạn không phải là công dân EU và bị kết án hoặc phạt tù - ngay cả khi chỉ là án treo - bạn sẽ bị cấm đến Vương quốc Anh.

"Có một số cầu thủ bóng đá rất nổi tiếng với tiền án và án treo vì tội trốn thuế. Họ, cho đến nay, chưa cần phải lo lắng vì họ có hộ chiếu EU.

"Nhưng sau Brexit, họ có khả năng không thể nhập cảnh vào nước Anh (vì họ sẽ bị đối xử như những người không thuộc quốc tịch EU)".

Dù không nói ra, nhưng tất cả đều hiểu rằng Andrew Osbourne đang ám chỉ tới Messi. Tiền đạo của Barcelona trước đây đã bị kết án vì tội gian lận thuế và bị tòa án Tây Ban Nha kết án 21 tháng tù treo.

Như vậy, theo Andrew Osbourne, trong trường hợp Brexit, Barcelona có thể sẽ không có sự phục vụ của Messi trong trường hợp họ làm khách của các đội bóng Anh tại Champions League. Trừ khi siêu sao người Argentina được Bộ Nội vụ trao quyền miễn trừ.

Ngọc Linh