Vinamilk

Messenger Rooms, ứng dụng Facebook cho phép 50 người tham gia

(SHTT) - Facebook đã thông báo rằng ứng dụng trò chuyện qua video mới của hãng hiện đang sẵn sàng cho mọi người trên cả điện thoại và máy tính. Đây là phiên bản Facebook Messenger mở rộng và nhiều tính năng hơn, cho phép tối đa 50 người trò chuyện trực tuyến cùng lúc mà không giới hạn thời gian.

Facebook cho biết người dùng có thể đặt giới hạn cho những người tham gia hoặc công khai với bất kỳ ai có liên kết ngay cả khi họ không có tài khoản Facebook. 

“Bạn cũng có thể khởi tạo và chia sẻ phòng trò chuyện trên Facebook qua Bản tin (News Feed), Nhóm (Groups) và Sự kiện (Events), vậy nên bạn sẽ dễ dàng làm việc bất cứ khi nào. Bạn có thể lựa chọn người sẽ nhìn thấy và tham gia vào phòng hoặc loại bỏ ai đó ra khỏi phòng cũng như khóa phòng nếu bạn không muốn ai khác vào nữa”. Phó chủ tịch của Facebook phụ trách mảng Messenger đã viết trên một bài đăng blog.

Messenger Rooms

 Messenger Rooms, ứng dụng Facebook cho phép 50 người tham gia

Người dùng vẫn có thể sử dụng Messenger để thực hiện các cuộc gọi và trò chuyện một-một qua video như trước đây. Tuy nhiên hiện tại, nếu người dùng bấm vào phần “People” (Con người) của ứng dụng này, sẽ có lựa chọn tạo phòng. Từ đó, người dùng có thể thiết lập các tham số như chức năng của phòng bao gồm “hẹn hò” (hanging out) hay “thời gian vui vẻ” (happy hour) xung quanh các chọn đề xuất khác cũng như tùy chỉnh cài đặt và cấp phép cho những người được tham gia. Việc này cũng tương tự khi thực hiện từ phía trên cùng Bản tin Facebook (News Feed) của ứng dụng chính.

Facebook đang quảng bá sản phẩm mới trong ứng dụng chính của mình với một chuỗi thẻ ở đầu màn hình liệt kê nhiều khuôn mặt khác nhau của bạn bè và tùy chọn để “Say Hi” tức “Xin chào”. Bấm vào thẻ của bất kỳ ai sẽ cho phép người dùng lựa chọn để tạo phòng trò chuyện với người đó hoặc nhắn tin trực tiếp cho họ trên Messenger. Chất lượng cuộc gọi ổn định và còn có thêm vài tính năng bổ sung tuyệt vời như bộ lọc AR và nền ảo.

Đối với hoạt động kinh doanh lớn hơn của Facebook, Messenger Rooms là cơ hội để hãng khẳng định được sự phát triển trong các ứng dụng. Facebook cho biết hãng sẽ không xem hoặc nghe các cuộc gọi. Facebook cũng khuyên người dùng báo cáo nếu phòng chat diễn ra các hành vi bất hợp pháp.

Cho đến nay, ứng dụng họp mặt trực tuyến Zoom đã dẫn đầu trong việc thay thế các cuộc hẹn ngoài xã hội trong thời kỳ bùng phát dịch COVID-19, mặc dù nó đang mắc phải vô số vấn đề riêng tư. Nhưng cũng có cả Houseparty, ứng dụng thuộc sở hữu của Epic Games hay Bonfire yểu mệnh mà hiện tại đã biến mất. Google gần đây đã cải tiến ứng dụng Hangouts Meet cho các cuộc họp từ xa và biến nó thành Google Meet, một tùy chọn thân thiện hơn với người dùng và đang miễn phí với mọi người trong tài khoản Gmail của họ.

Tuấn Anh