SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 20/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

MesenCure - Loại thuốc giúp 94% F0 nguy kịch sống sót

04:50, 25/11/2021
(SHTT) - MesenCure được xem là phương pháp chữa trị duy nhất dành cho các F0 mắc COVID-19 ở giai đoạn muộn. Loại thuốc này do Tập đoàn công nghệ sinh học Bonus BioGroup của Israel sản xuất.
tm-img-alt

Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II của thuốc MesenCure được thực hiện trên 50 F0 nguy kịch, có tiên lượng tử vong rất cao, nhập viện do viêm phổi và suy hô hấp nặng. Sau khi sử dụng thuốc, 47 người đã sống sót và thoát khỏi tình trạng nguy kịch, tỷ lệ sống sót lên đến 94%.

“Đây là những kết quả có ý nghĩa nhất hiện nay về mặt lâm sàng trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch”, Tiến sỹ Tomer Bronshtein, người đứng đầu Bộ phận nghiên cứu tại Công ty Công nghệ Sinh học Bonus BioGroup trả lời phỏng vấn độc quyền của Fox News.

Ông Tomer cũng tiết lộ thêm, MesenCure có thể “cứu 3 trong 4 bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ tử vong”, giúp “giảm thời gian nằm viện của họ xuống một nửa”. Loại thuốc này sẽ đẩy nhanh quá tình chữa lành COVID-19 theo cách ít gây tổn thương mô vĩnh viễn hơn và giảm nguy cơ gặp di chứng sau khi F0 khỏi bệnh.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II của thuốc MesenCure được thực hiện ở Trung tâm Y tế Rambam, miền Bắc Israel. Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II của thuốc này được Bộ Y tế Israel phê duyệt vào tháng 8.

Hiện nay, khoảng 50% F0 sử dụng thuốc MesenCure. được xuất viện chỉ sau một ngày kết thúc đợt điều trị.

Quỳnh Chi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - ByteDance, công ty mẹ của TikTok, mới đây đã chính thức ra mắt ứng dụng âm nhạc “Sponge Band” tại Trung Quốc. Đây là công cụ cho phép ghi âm và điều chỉnh hiệu ứng âm thanh được hỗ trợ bởi AI.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Mercedes-AMG cùng với rapper, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ, will.i.am (tên khai sinh là William James Adams Jr), đã một lần nữa cùng nhau tạo ra một dự án với mục đích cao cả.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Sonos hiện đang phát triển một chiếc loa siêu trầm hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ và giá rẻ hơn so với chiếc Sonos Sub phân phối trên thị trường ở thời điểm hiện tại.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại hội nghị thường niên Google I/O, hãng công nghệ đã tiết lộ một tính năng mới trên ứng dụng Maps có tên Immersive View. Với tính năng này, người dùng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những khung cảnh đẹp và nổi tiếng chỉ bằng một chiếc điện thoại.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Apple chính thức giới thiệu bộ công cụ trợ năng mới sở hữu hàng loạt tính năng tuyệt vời, với mong muốn cung cấp những trải nghiệm sử dụng công nghệ tốt nhất dành cho người khuyết tật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV