SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 07/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

MesenCure - Loại thuốc giúp 94% F0 nguy kịch sống sót

04:50, 25/11/2021
(SHTT) - MesenCure được xem là phương pháp chữa trị duy nhất dành cho các F0 mắc COVID-19 ở giai đoạn muộn. Loại thuốc này do Tập đoàn công nghệ sinh học Bonus BioGroup của Israel sản xuất.
tm-img-alt

Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II của thuốc MesenCure được thực hiện trên 50 F0 nguy kịch, có tiên lượng tử vong rất cao, nhập viện do viêm phổi và suy hô hấp nặng. Sau khi sử dụng thuốc, 47 người đã sống sót và thoát khỏi tình trạng nguy kịch, tỷ lệ sống sót lên đến 94%.

“Đây là những kết quả có ý nghĩa nhất hiện nay về mặt lâm sàng trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch”, Tiến sỹ Tomer Bronshtein, người đứng đầu Bộ phận nghiên cứu tại Công ty Công nghệ Sinh học Bonus BioGroup trả lời phỏng vấn độc quyền của Fox News.

Ông Tomer cũng tiết lộ thêm, MesenCure có thể “cứu 3 trong 4 bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ tử vong”, giúp “giảm thời gian nằm viện của họ xuống một nửa”. Loại thuốc này sẽ đẩy nhanh quá tình chữa lành COVID-19 theo cách ít gây tổn thương mô vĩnh viễn hơn và giảm nguy cơ gặp di chứng sau khi F0 khỏi bệnh.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II của thuốc MesenCure được thực hiện ở Trung tâm Y tế Rambam, miền Bắc Israel. Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II của thuốc này được Bộ Y tế Israel phê duyệt vào tháng 8.

Hiện nay, khoảng 50% F0 sử dụng thuốc MesenCure. được xuất viện chỉ sau một ngày kết thúc đợt điều trị.

Quỳnh Chi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - VinFast Lux SA2.0 đang có mức hỗ trợ tương đương 150% phí trước bạ đang là thông tin gây sốt trên thị trường ô tô Việt Nam. Nhưng, VinFast Lux SA2.0 dường như đang đi đúng hướng khi đánh trúng tâm lý của khách hàng.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Nga mới đây đã thành công phát triển một loại thuốc chống lo âu mới giúp làm diu thần kinh của những người mắc COVID-19. Loại thuốc này được đặc biệt điều chế nhằm giảm thiểu nguy cơ tương tác có hại với các loại thuốc được dùng trong điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Gần 3.000 xe Kia Carnival thế hệ mới bán tại Mỹ vừa bị triệu hồi do liên quan đến hệ thống cửa trượt gây nguy hiểm cho hành khách.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tháng 11/2021, có nhiều mẫu xe mới được ra mắt thị trường Việt nhằm đón mùa cao điểm mua sắm cuối năm, giúp thị trường thêm phần sôi động.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, vaccine là giải pháp then chốt ngăn ngừa COVID-19, kể cả các biến chủng mới, bao gồm Delta và mới đây là Omicron.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE