SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 19/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mercedes Vision EQXX đạt phạm vi 1000 km chỉ một lần sạc chính thức hoàn thiện

14:30, 15/04/2022
(SHTT) - Ngày 5/4, Mercedes-Benz vừa qua đã chạy thử thành công concept Mercedes Vision EQXX chạy hoàn toàn bằng điện trên quãng đường dài 1.008 km chỉ với một lần sạc. Thử nghiệm đã chứng minh tiềm năng vô hạn của hãng trên thị trường ô tô điện.

Các công ty sản xuất ô tô lớn như Mercedes-Benz, Tesla, hay Nio của Trung Quốc đang cạnh tranh quyết liệt để sản xuất những sản phẩm xe điện chất lượng hơn, với mục tiêu xua tan nỗi lo của người tiêu dùng về vấn đề thiếu cơ sở hạ tầng sạc pin cho xe điện.

Tháng 1/2022, Mercedes đã lần đầu tiết lộ về mẫu xe Vision EQXX đầu tiên của hãng với nhiều ưu điểm vượt trội như: có thể chạy 1.000 km mỗi lần sạc, chỉ bằng một nửa mức tiêu thụ pin của chiếc EQS. Hãng cũng hứa hẹn tương lai 2-3 năm tới sẽ đưa một số thành phần của chiếc EQXX vào công nghệ sản xuất xe đại trà.

1

 

Thứ Năm, ngày 5/4, Markus Schafer- giám đốc công nghệ (CTO) của Mercedes-Benz cho biết hãng đặt mục tiêu sản xuất ô tô điện đạt mức tiêu thụ điện năng dưới 10 kWh trên 100km, tiết kiệm hơn 1/3 so với mức tiêu thụ trung bình dao động từ 12 đến 15 kWh của ô tô điện hiện nay.

Phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm chuyến lái thử thành công nguyên mẫu chiếc xe Vision EQXX trên quãng đường dài hơn 1000 km từ trụ sở Sindelfingen (Đức) đến bờ biển Côte d’Azur (Pháp) chỉ với một lần sạc, CTO Markus Schafer cho biết, tính hiệu quả trong thiết kế chính là chìa khóa để tối đa hóa khả năng sử dụng pin của xe.

Schaefer chia sẻ trong buổi họp mặt truyền thông: "Đầu tiên, chúng tôi tối ưu hóa hiệu suất pin và sau đó chúng tôi thử nghiệm xem có thể đặt bao nhiêu môđun pin vào trong xe", đồng thời cho biết thêm rằng khách hàng có thể quyết định kích thước pin mong muốn dựa trên nhu cầu của họ.

Mercedes-Benz cho biết, trong hành trình kéo dài 11 tiếng rưỡi lái xe tới Pháp, EQXX tiêu thụ 8,7 kWh mỗi 100km, đạt hiệu quả gấp đôi so với các mẫu xe Mercedes khác trên thị trường và chiếc xe tối ưu nhất của Tesla- Model S 60.

Theo so sánh của trang Carwow, tính đến thời điểm hiện tại, chiếc EQS của Mercedes đang có phạm vi hoạt động cao nhất trên thị trường với 768 km, theo sau là Model S Long Range của Tesla với 652 km.

Schaefer phát biểu: “Phạm vi sẽ còn tăng thêm nữa trước khi có thể bị giảm đi, điều này sẽ trở thành hiện thực khi các trạm sạc cho xe điện phổ biến như các trạm xăng”, nhưng ông từ chối tiết lộ phạm vi mà Mercedes đang nhắm đến trong các mẫu xe tương lai.

Thùy Mai

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Theo ông Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, các hội thi, giải thưởng không những động viên, khuyến khích đội ngũ các nhà khoa học và quần chúng lao động sáng tạo đi sâu nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật mà còn thúc đẩy việc áp dụng nhanh các sáng kiến sáng chế vào sản xuất và đời sống.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Chiều ngày 17/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức tọa đàm “Phát triển doanh nghiệp công nghệ số tỉnh Thừa Thiên – Huế và tham vấn kế hoạch phát triển chính quyền số”.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 15/8, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt loại vaccine mới của Moderna có thể ngăn ngừa cả Omicron và biến chủng gây bệnh dịch COVID-19 gốc. Đây là loại vaccine đầu tiên trên thế giới có thể ngừa được biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nissan đang triệu hồi gần 6.000 chiếc X-Trail Hybrid để khắc phục các bộ phận tăng áp phanh thủy lực. Đây là chi tiết hỗ trợ hiệu suất cho phanh, giúp giảm áp lực cho bộ phận này.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản Mitsubishi vừa phải triệu hồi tổng cộng 76.508 xe Outlander Sport để sữa chữa liên quan đến lỗi động cơ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE