SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 17/07/2024
  • Click để copy

Mercedes chi hàng tỷ đô la nâng cấp nhà máy sản xuất xe điện trên khắp thế giới

12:21, 21/03/2023
(SHTT) - Trong nỗ lực điện hóa ô tô và cắt giảm tối đa lượng khí thải những năm tới, Mercedes đang chuẩn bị đầu tư một số vốn khổng lồ để nâng cấp các nhà máy sản xuất xe hơi của hãng tại nhiều quốc gia bao gồm Trung Quốc, Hungary và Đức, theo thông tin ghi nhận từ Tạp chí Automobilwoche.

Mercedes lên kế hoạch đầu tư một khoản tiền hàng trăm triệu USD cho mỗi nhà máy để chuẩn bị cho sự kiện chuyển đổi sang sản xuất xe điện vào cuối thập kỷ này. Tuy nhiên, họ vẫn cần đánh giá thêm các điều kiện thực tế từ thị trường để thực hiện kế hoạch này, Giám đốc sản xuất Joerg Burzer chia sẻ với Automobilwoche

Ông Burzer nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư của hãng sẽ được phân bổ cho các nhà máy tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Kecskemet (Hungary) và Rastatt (Đức).

Hãng sản xuất ô tô cho biết sẽ bắt đầu đầu tư vào nhà máy Rastatt trong vài tháng tới. Bên cạnh đó, mẫu ô tô đầu tiên của dòng xe điện nhỏ gọn MMA sẽ bắt đầu được sản xuất trong năm 2024. 

mercedes-1-automotor

 Mercedes-Benz từng giới thiệu mẫu ô tô đọc sóng não

Mercedes_Benz_EQA_Concept_2017_1600_01

Mercedes-Benz EQA Concept 

Cũng theo ông Burzer, số lượng các dòng xe được sản xuất tại nhà máy Rastatt sẽ giảm từ 7 xuống còn 4. Điều này cho thấy Mercedes sẽ giảm lượng sản xuất của nhiều dòng xe khác nhau và tập trung sản xuất các dòng xe đang bán chạy nhất để tối ưu hóa hiệu quả sản xuất và tăng cường sự cạnh tranh.

Ngoài ra, Mercedes cũng đưa ra thông báo về kế hoạch đầu tư hàng tỷ đô la để cập nhật hệ thống sơn tại các nhà máy tại Sindelfingen, Bremen và Rastatt ở Đức. Mục tiêu của lần đầu tư này là nhằm giảm tiêu thụ năng lượng và nước, đồng thời thay thế khí đốt bằng năng lượng thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Mercedes đang cân nhắc mở rộng nhà máy ở Tuscaloosa (Mỹ), nơi mà họ có thể được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp từ chính phủ dựa trên Luật Giảm Lạm Phát công bố năm 2022.

Ông Burzer, người đại diện của Mercedes cũng thông tin thêm: "Các điều kiện khung trên toàn cầu có sự thay đổi liên tục và chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đáp ứng tất cả những thay đổi ấy". Nói cách khác, hãng xe này cam kết sẽ luôn cập nhật và tuân thủ các quy định mới để đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ phía pháp luật và thị trường.

Mặt khác, để giảm lượng khí thải CO2 gây hại cho môi trường, Liên minh châu Âu đã đề ra mục tiêu, tính đến năm 2030 sẽ giảm 50% lượng khí CO2 thải ra từ mỗi ô tô trong suốt vòng đời của chúng. Các quốc gia thuộc khối này cũng đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận về việc ngừng phân phối tất cả các loại xe chạy nhiên liệu trước năm 2035. Mục đích của việc làm này là để hạn chế tối đa tác động tiêu cực của ngành ô tô đến môi trường sống, bảo vệ sức khỏe con người và giảm thiểu sự cố biến đổi khí hậu.

Khánh Linh.

Tin khác

Thương hiệu 9 giờ trước
(SHTT) - Với vị thế là trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT và mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cho thị trường Nhật Bản, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa cho ra mắt Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin Việt – Nhật.
Thương hiệu 10 giờ trước
Cầu thủ Văn Toàn cùng các trợ lý đã tới tận nhà các họa sĩ nhí tự kỉ để trao tặng tận tay các em những chiếc áo thun trong bộ sưu tập mới nhất của mình. Họa tiết trên áo được lấy cảm hứng từ chính bức tranh mà các em vẽ ra trong triển lãm tranh “Tháng 4 hy vọng”.
Thương hiệu 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Công ty TNHH MTV Mỹ Phẩm Duy Anh được vinh danh tại hạng mục "Top 10 Thương hiệu hàng đầu Châu Á 2024" Diễn đàn hội nhập kinh tế Quốc Tế 2024.
Thương hiệu 16 giờ trước
(SHTT) - Làn da lão hóa , nám sạm đang là vấn đề nhiều phái đẹp gặp phải và điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của nhiều chị em.Bộ sản phẩm hỗ trợ nám , dưỡng trắng căng bóng làn da và bảo vệ da HATRABI ra đời như một giải pháp giúp chị em giữ mãi nét thanh xuân.
Thương hiệu 16 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam ước tính có khoảng 100 triệu cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn và tỷ lệ này có xu hướng tăng trong thời gian tới. Vì vậy, việc chuẩn bị tốt và chăm sóc sức khỏe sinh sản được ngày càng chú trọng, giúp tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên.
Liên kết hữu ích