SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Mercedes-Benz triệu hồi hơn 2.300 xe tại Việt Nam do lỗi cầu chì và bơm nhiên liệu

07:28, 13/05/2024
(SHTT) - Mercedes-Benz hiện đang tiến hành triệu hồi nhiều dòng xe tại thị trường Việt Nam vì gặp 2 vấn đề riêng biệt, liên quan tới hộp cầu chì và cụm bơm nhiên liệu.

Cụ thể, Cục đăng kiểm Việt Nam và hãng xe Mercedes-Benz (MBV) vừa công bố thông tin triệu hồi 1.776 xe gồm các mẫu GLC 200 4MATIC, GLC300 4MATIC, C200 Avantgarde và AMG C43 4MATIC.

Các mẫu xe này có thời gian sản xuất trong khoảng từ tháng 3/2023 đến tháng 9/2023.

Theo mô tả từ hãng, hộp cầu chì trong xe ở khu vực phía trước ghế hành khách có cầu chì 80A không đáp ứng yêu cầu. Hệ quả là, hiện tượng hở mạch điện hoặc tăng điện trở trong hộp cầu chì có thể xảy ra, dẫn tới lỗi hệ thống điện.

Hiện tượng này khi xảy ra sẽ khiến một số tính năng xe bị vô hiệu hóa, như: Xe có thể bị mất lực kéo do tắt máy mà không báo trước, các chức năng hỗ trợ khi va chạm hay cụm đồng hồ đa chức năng… dẫn tới nguy cơ va chạm, thậm chí cháy. Do đó, việc thay thế cầu chì là cần thiết, như một biện pháp phòng ngừa.

trieu hoi

 

Theo MBV, chương trình triệu hồi xe tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 3/5/2024 kéo dài tới ngày 31/12/2028, tại các đại lý Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc. Đây cũng là một phần trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Mercedes-AG (Đức). Thời gian kiểm tra và xử lý lỗi trên mỗi xe vào khoảng 2 giờ và việc thực hiện là hoàn toàn miễn phí.

Cũng cùng thời điểm, MBV đưa ra quyết định triệu hồi thêm 551 xe SUV thuộc nhóm X167, gồm các biến thể: AMG GLE 53 4MATIC, GLE 450 4MATIC, GLS 450 4MATIC, Maybach GLS 600 4MATIC, cùng S450 4MATIC (W223) và AMG G63 (463), có thời gian sản xuất từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 12 năm 2022 để thay thế cụm bơm nhiên liệu.

Theo đó, bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có thể không đáp ứng thông số kỹ thuật, khiến chức năng bơm nhiên liệu có thể bị suy giảm trong một số điều kiện nhất định và bơm nhiên liệu có thể bị ngừng hoạt động. Trong trường hợp này, xe có thể tự động mất lực đẩy làm tăng nguy cơ va chạm hoặc tai nạn khi xe vận hành trên đường.

Thời gian khắc phục lỗi trên mỗi xe vào khoảng 1,5 giờ. Chương trình triệu hồi diễn ra từ nay tới ngày 31 tháng 12/2027. 

Lưu ý, đối với tất cả mẫu xe kể trên do Mercedes-Benz AG sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), nếu được yêu cầu, MBV sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ Mercedes-Benz AG.

Minh Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 23 phút trước
(SHTT) - Chip bộ nhớ băng thông cao (HBM) mới nhất của Samsung Electronics không đáp ứng được tiêu chuẩn của Nvidia để sử dụng trong bộ xử lý AI do gặp vấn đề về quá nhiệt và tiêu hao điện năng cao. Điều này khiến Samsung gặp khó trong việc hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thông tin liên tiếp về 3 chương trình triệu hồi liên quan đến hơn 4.300 ô tô Mercedes-Benz. Nguyên nhân được thông báo do các lỗi liên quan tới bộ phận bơm nhiên liệu, hộp cầu chì và hộp số.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công hệ thống xúc giác nhân tạo cho phép robot có những bàn tay giả có khả năng cảm nhận nhạy cảm như con người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.