SO HUU TRI TUE

Mẹo trang trí nhà cửa đón năm mới Mậu Tuất 2018 nhiều phúc lộc

(SHTT) - Để có một năm mới dồi dào phúc lộc, may mắn, công việc thuận lợi...hãy dọn dẹp và trang trí lại nhà cửa hợp phong thủy.

Theo quan niệm của người Việt, bước năm mới mọi thứ trong gia đình đều phải mới mẻ, đầy đủ thì cả năm mới được sung túc, an khang. Vì vậy, vào những ngày cuối năm, các gia đình đều tranh thủ dọn dẹp lại nhà cửa, mua sắm nhiều vật dụng mới…

Thay màu sơn, giấy dán tường

nha 1

 

Thay đổi màu sơn tường theo chủ đề, cá tính hoặc màu hợp với mạng chủ nhà trong năm mới sẽ giúp ngôi nhà trông mới mẻ, tươi sáng và thu hút nhiều tài lộc hơn trong năm 2018.

Cửa ra vào

Cửa ra vào không chỉ là nơi đón tiếp các thành viên về nhà, khách khứa đến chơi mà còn là "điểm đón" những luống khí tốt lành. Hãy giữ thói quen mở cửa ít nhất một lần mỗi ngày. Đây vừa là cách đem không khí tự nhiên vào nhà vừa gọi mời năng lượng tốt bạn không nên bỏ qua.

cua

Cần giữ sạch sẽ cửa ra vào để hút tài lộc.

Khu vực trước nhà luôn cần được giữ sạch sẽ, không có rác hay đồ đạc bừa bãi. Thường xuyên giặt sạch thảm trước nhà và đừng quên một vài chậu cây cảnh, chậu hoa trang trí. Ngoài ra, có rất nhiều người còn lắp đèn có công suất lớn, độ sáng cao để ngôi nhà luôn tràn ngập năng lượng.

Treo chuông gió hoặc dây tiền xu

nha 4

 Chuông gió rung sẽ thu hút sự chú ý, mời gọi những điều may mắn, an lành đến cho cuộc sống của bạn.

Một cách đơn giản hơn để đón tài lộc vào nhà là treo chuông gió ở cửa trước. Chuông gió rung sẽ thu hút sự chú ý, mời gọi những điều may mắn, an lành đến cho cuộc sống của bạn.

Tiền xu được đúc hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Trời ngoài, đất trong tượng trưng cho sự thịnh vượng.

xu

Tiền xu được đúc hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất .

Treo những đồng tiền chéo nhau và kết nối chúng bằng một sợi dây màu đỏ, sau đó treo lên các cửa ra vào sẽ giúp giữ được năng lượng tiền bạc trong nhà.

Đặt bể cá trong nhà

nha 2

Đặt bể cá trong nhà để hút tài lộc trong năm mới.

Nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất để nuôi dưỡng mọi thứ. Nước cũng có tác dụng làm dịu tinh thần. Hãy trang trí góc tiền tài của bạn bằng các hồ nước nhỏ, hồ thủy sinh, hòn non bộ,...vì nước là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy mang lại tiền bạc. Đừng quên thay nước bể cá hàng tuần để nước luôn trong và cá có điều kiện sống tốt nhất.

Trưng bày các vật phẩm phong thuỷ

nha 3

Muốn rước tài lộc hay cầu bình an cho gia đình mình thì đừng quên sở hữu những vật phẩm phong thủy sau trong nhà 

Theo quan niệm phong thuỷ, từ xa xưa luôn tồn tại những biểu tượng, linh vật tượng trưng cho may mắn, tiền tài và bình an. Vì vậy, muốn rước tài lộc hay cầu bình an cho gia đình mình thì đừng quên sở hữu những vật phẩm phong thủy sau trong nhà: quả cầu phong thủy, đá phong thủy, tượng ngọc kim loại hay thủy tinh hình tỳ hưu, con rồng, con rùa, tượng Phúc – Lộc – Thọ, mèo chiêu tài...

PV (T/h)


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài