SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mẹ có biết ngủ đúng giờ sẽ giúp con cao hơn

10:15, 09/10/2018
(SHTT) - Khoa học đã chứng minh giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với thể chất và đặc biệt là sự phát triển về chiều cao của trẻ. Trẻ em nên nằm trên giường lúc 20:30 tối và thức dậy vào 7:00 sáng ngày hôm sau. 

Các nghiên cứu về nhi khoa đã đưa ra những con số mà có lẽ nhiều người chưa biết tới đó là không phải thể dục thể thao hay chế độ ăn uống sẽ quyết định chiều cao của trẻ mà chính là giấc ngủ. Khi được ngủ đúng giờ và đủ giấc thì cơ thể trẻ sẽ tự tiết ra hormone tăng trưởng. Từ 9 giờ tối cho đến 1 giờ sáng ngày hôm sau, đặc biệt là trong khoảng trước và sau 10 giờ tối thì lượng hormone sinh trưởng tiết ra đạt đến mức cao nhất, thậm chí có thể cao gấp 5 - 7 lần so với thời gian ban ngày. Ngoài ra, trong khoảng một đến hai tiếng đồng hồ trước 6 giờ sáng cũng là thời điểm đỉnh cao của sự bài tiết hormone sinh trưởng. Vì thế cha mẹ  đừng bỏ lỡ thời kỳ vàng phát triển chiều cao này, hãy cho bé đi ngủ sớm hơn để bé có chiều cao tốt nhất sau này.

Giấc ngủ quyết định nhiều tới chiều cao của bé

Theo thông tin từ News.zing giấc ngủ chỉ tác động tới chiều cao nếu giấc ngủ đó được thực hiện vào ban đêm (tốt nhất là từ 9, 10h tối đến 5, 6h sáng) chứ không phải thức đến gần sáng rồi mới ngủ cho tới chiều thì sẽ phản tác dụng lại hoàn toàn. Bởi hormone tăng trưởng chiều cao này chủ yếu phát triển vào ban đêm lúc ngủ và thư giãn hoàn toàn. Để bé có giấc ngủ sâu bố mẹ nên hạn chế một số tác nhân làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé như ánh đèn, điện thoại, tivi . Cũng không cho bé ăn quá no hoặc không tắm cho bé trước khi đi ngủ. Bạn có thể kể cho bé nghe 1 vài câu chuyện, hát ru hoặc bật nhạc không lời để bé chìm vào giấc ngủ. Hãy nằm cạnh bé, ngủ cùng bé để bé hiểu rằng đã đến giờ nghỉ ngơi và tự chìm vào giấc ngủ.

Hãy tạo cho con giấc ngủ đúng giờ và sâu để con phát triển tốt nhất về thể chất và tinh thần

Ngoài ra tư thế ngủ cũng  là yếu tố quan trọng. Nếu trẻ thường nằm ngủ với tư thế quay sang một bên, lưng cong, tay chân co rút lại thì bạn phải sửa đổi ngay. Vì thói quen này cực hại, nó kiềm hãm các khớp xương phát triển và tất nhiên là bé không thể cao nhiều như mong muốn. Tư thế ngủ khoa học là nằm ngửa với thân hình thẳng và tay chân xuôi thẳng dọc thân.  Hãy điều chỉnh tư thế ngủ của con dần dần để con hình thành thói quen mới tốt cho sức khỏe và quá trình sinh trưởng của bé.

Quỳnh Anh

Tin khác

Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Tại kỳ thi Olympic Toán và khoa học quốc tế năm 2022, đội tuyển học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 19 huy chương, trong đó có 3 huy chương Vàng. Thành tích này một lần nữa khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, dấu ấn của học sinh Việt Nam tại các kỳ thi quy mô quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Đó là thông điệp được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mang tới chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam được tổ chức tại Bình Dương vừa qua với mong muốn Việt Nam có thể sớm thu hẹp khoảng cách với các quốc gia trong khu vực và quốc tế trong hoạt động xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2022, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn không ngừng nỗ lực để đóng góp thêm cho kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại với những thành tựu ấn tượng như: Hồi sinh nội tạng của lợn chết, Phát hiện điểm bất ngờ nhờ tàu thám hiểm NASA...
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Xuất phát từ việc tìm kiếm giải pháp rút ngắn thời gian chọn lọc giống, nhóm sinh viên đã thực hiện nghiên cứu "Phân tích đa hình gen Prolactin và ảnh hưởng của đa hình gen đến một số tính trạng sản xuất trứng trên nhóm vịt lai hướng trứng".
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tối ngày 3/12, Chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam 2022 đã được tổ chức. Đây là hoạt động trong chuỗi Techfest VietNam 2022 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới