Vinamilk

Mazda Việt Nam lên tiếng về thông tin trúng thưởng xe hơi và 300 triệu đồng

(SHTT) - Thời gian gần đây, nhiều khách hàng nhận được tin nhắn với nội dung trúng thưởng từ sự kiện của Mazda, trước thông tin này, phía Mazda Việt Nam đã chính thức lên tiếng.

 Mazda Việt Nam mới đây đã lên tiếng cảnh báo khách hàng về việc gần đây có một số tài khoản Facebook giả mạo thương hiệu này để lừa đảo.

Theo đó, Mazda Việt Nam cho biết gần đây nhiều khách hàng nhận được tin nhắn từ một số tài khoản Facebook với nội dung như: chúc mừng tài khoản lượt bình luận của bạn đã may mắn nhận được giải nhất từ sự kiện Mazda. Đã may mắn được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, xác nhận là tài khoản đã trúng thưởng sự kiện quý I.

mazda-1059

Mazda Việt Nam lên tiếng về thông tin trúng thưởng xe hơi và 300 triệu đồng 

Phần quà giải nhất của bạn gồm: 1 xe hơi Mazda và 1 thẻ quà tặng trị giá 300.000.000 VND. Một lần nữa, xin chúc mừng bạn là chủ nhân may mắn trúng thưởng giải nhất của sự kiện trên, giải thưởng do Tập đoàn Mazda tổ chức.

Khi "con mồi" bắt đầu tin tưởng, các đối tượng lừa đảo yêu cầu truy cập vào địa chỉ website www.mazdaoto.com, vào Google bấm www.mazdaoto.com (vui lòng viết liền không dấu). Mọi thắc mắc xin liên hệ: 08.68.845.583...

Truy cập vào đường dẫn trên, người dùng mạng sẽ được dẫn tới một trang web có thiết kế đơn giản, cẩu thả như đã được thiết kế từ thời kỳ đầu của mạng Internet.

Để có thể trúng giải, trang web này yêu cầu phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân khác nhau, trong đó có cả thông tin chi tiết về thẻ ngân hàng. Chính vì vậy nhiều khả năng nó đã được lập ra để đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng, từ đó lấy tiền của họ.

Đại diện Mazda Việt Nam đã khẳng định đây là tin giả mạo. Thương hiệu này cho biết khách hàng cần nâng cao cảnh giác với các trang hoặc tin nhắn từ các đối tượng lừa đảo trên để tránh bị ảnh hưởng và thiệt hại nếu có.

"Mọi hoạt động của Mazda Việt Nam đều được thông tin trên báo chí, website chính thức tại www.mazdamotors.vn và trang Fanpage thông tin chính thống có dấu tích xanh chính chủ do Facebook cấp. Người dùng cần phân biệt rõ để tránh bị lừa đảo", đại diện Mazda Việt Nam khuyến cáo.

Hoàng Oanh