Sea Bank

Mazda Thái Lan thu hồi 100.000 xe để thay thế túi khí

(SHTT) - Hãng xe Mazda của Nhật vừa đưa ra thông báo thu hồi hơn 100.000 chiếc ô tô tại thị trường Thái Lan để thay thế túi khí.

mazda 1

Mazda Thái Lan thu hồi 100.000 xe để thay thế túi khí 

Đợt thu hồi này ảnh hưởng đến hơn 102.296 chiếc xe thuộc 5 mẫu xe sản xuất trong khoảng năm 2004 đến năm 2014.

Phía nhà sản xuất Mazda cho biết, nguyên nhân thu hồi là do lỗi túi khí của Takata. Takata, hãng cung cấp phụ tùng Nhật Bản, đã vướng vào vụ bê bối lớn nhất từ trước đến nay trong ngành công nghiệp ô tô. Sản phẩm túi khí của Takata bị lỗi đã ảnh hưởng đến rất nhiều nhà sản xuất ô tô trên thế giới trong đó có Mazda.

Chủ sở hữu của những chiếc Mazda có thể mang phương tiện đến kiểm tra và thay thế túi khí miễn phí tại tất cả những trung tâm dịch vụ Mazda trên toàn quốc, Mazda khẳng định.

Công ty cũng gửi thư cho những khách hàng có xe bị ảnh hưởng dựa trên thông tin có sẵn. Tuy nhiên, trong trường hợp người sử dụng nghi ngờ xe của mình bị lỗi nhưng không nhận được thông báo của nhà sản xuất, họ có thể kiểm tra số khung xe tại website www.mazda.co.th/vincheck hoặc gọi đến trung tâm dịch vụ.

Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về những trường hợp bị thương do lỗi túi khí của Takata trên dòng xe Mazda. Mục đích của đợt thu hồi này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Trước đó, vấn đề về túi khí của Takata liên quan đến một số bộ phận bơm phồng đã bung quá mạnh làm bắn ra các mảnh kim loại gây nguy hiểm cho người trên xe. Nghiêm trọng hơn khi có ít nhất 14 người tử vong, 100 người bị thương, trong đó có 1 người Malaysia thiệt mạng do lỗi này.

Ngày 27/2, tập đoàn Takata của Nhật Bản đã nhận trách nhiệm trước Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và thỏa thuận bồi thường 1 tỷ USD cho các hãng xe và nạn nhân chịu ảnh hưởng do sản phẩm túi khí lỗi của hãng này.

Danh sách những mẫu xe Mazda bị thu hồi:

mazda

 

Phạm Trang


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE