SO HUU TRI TUE

Máy phát điện hỏng, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất mất điện gần 4 phút

(SHTT) - Sáng ngày 18/10, cảng hàng không nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra sự cố mất điện trong gần 4 phút khiến tất cả các hoạt động kiểm tra, băng truyền, thang cuốn tại khu vực này ngừng hoạt động.

Chiều 18/10, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát đi thông cáo báo chí về sự cố mất điện tại ga quốc nội sáng nay. 

acv

 

Theo đó, vào lúc 9h10 ngày 18/10, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với ngành điện lực cắt điện 2 máy biến áp trạm T6 ga quốc nội để thực hiện bảo trì, thời gian chuyển nguồn điện sang nguồn máy phát điện dự phòng của một phần nhà ga quốc nội (Sảnh A) là 4 phút từ 9h10 - 9h14 (thời gian quy định từ 3 – 5 phút). Sau khi chuyển điện, các hệ thống máy soi, băng chuyền, cầu thang cuốn phải mất khoảng 3-5 phút để khởi động lại.

HCM-620885-06

 

Đến 9h25, điện lực cấp lại nguồn điện lưới trung thế và hệ thống tự động chuyển đổi sang sử dụng lại nguồn điện lưới bình thường.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay đây là hoạt động thường niên của sân bay nên các hoạt động khai thác vẫn diễn ra bình thường.

Thực tế, trong thời gian mất điện, hoạt động của các hãng hàng không tại sân bay này không bị ảnh hưởng, gián đoạn nhiều.

Lê An (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài