Sea Bank

Máy bay chở khách của Indonesia rơi xuống biển

(SHTT) - Máy bay của hãng hàng không Indonesia Lion Air gặp nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh và mất liên lạc với đài không lưu.

Theo Reuters, máy bay gặp nạn là Boeing-737 Max 8 mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air. Chuyến bay khởi hành tại Jakarta lúc 6h20 và dự kiến đáp xuống Pangkal Pinang, thành phố lớn nhất đảo Bangka, lúc 7h20. Máy bay được cho là mất liên lạc lúc 6h33.

Yusuf Latif, một phát ngôn viên Cơ quan tìm kiếm, cứu hộ Indonesia, cho biết máy bay đã rơi xuống biển.

"Việc máy bay rơi đã được xác nhận", Yusof Latif trả lời Reuters qua tin nhắn.

Theo thông tin từ trang mạng Flightradar24, dữ liệu ban đầu cho thấy chiếc máy bay dường như lao xuống ở khu vực ngay gần bờ biển Indonesia sau khi mất liên lạc ở độ cao khoảng 1.112m. Cũng theo dữ liệu này, máy bay bất ngờ hạ độ cao và tăng tốc trước khi các tín hiệu liên lạc bị ngắt hoàn toàn.

maybay

 Lộ trình của chiếc máy bay Lion Air trước khi rơi. Đồ họa: Flightradar24

Các nguồn tin từ cảng Tanjung Priok, phía bắc Jakarta cho hay, xác máy bay đã được tìm thấy. Suyadi, nhân viên điều phối tàu ở cảng, kể rằng lúc 6h45, ông nhận được tin một tàu kéo phát hiện máy bay bị rơi.

"Lúc 7h15, tàu kéo báo cáo rằng đã tiếp cận được hiện trường và thủy thủ đoàn đã nhìn thấy xác một máy bay", Suyadi nói với Jakarta Post, nhưng chưa rõ tình trạng của các hành khách trên khoang.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trên máy bay và số phận của chiếc máy bay.

Lion Air hiện chưa đưa ra thông cáo chính thức về vụ việc.

"Chúng tôi chưa thể bình luận gì vào lúc này. Chúng tôi đang cố thu thập thông tin và dữ liệu", ông Edward Sirait, giám đốc điều hành Lion Air Group, nói với Reuters.

lionair

 Một máy bay chở khách của hãng Lion Air, Indonesia. 

Theo AP, Lion Air là một trong những hãng hàng không lớn nhất và tuổi đời cũng trẻ nhất ở Indonesia, khai thác hàng chục tuyến đường bay nội địa và quốc tế. Năm 2013, một trong các máy bay Boeing 737-800 của hãng này đã trượt khỏi đường băng và lao xuống biển khi đáp xuống đảo Bali, kéo theo nhiều thương vong.

Kim Dung (t/h)