Vinamilk

Máy bay bục lốp khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện Vietjet nói gì?

(SHTT) - Đại diện VietJet Air cho biết vụ việc xảy ra vào 7h33 ngày 12/2. Chuyến bay VJ328 từ Phú Quốc đi TP.HCM hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

no_lop

Chiếc lốp bị bục của máy bay. 

Tối 12/2, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh máy bay của Vietjet khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất bị bục 1 lốp, điều này khiến nhiều người hoang mang, lo lắng  về vấn đề an toàn bay.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện hãng hàng không Vietjet Air xác nhận, theo đó, vụ việc xảy ra vào 7h33 ngày 12/2. Chuyến bay VJ328 từ Phú Quốc đi TP.HCM hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi hành khách đã vào nhà ga, máy bay được đưa vào bãi đỗ và kiểm tra thì có một lốp bị bục, mặt lốp có dấu hiệu bị mài xuống đường băng.

Lốp bị bục nằm ở càng sau bên phải của máy bay. Do mỗi càng sau có 2 lốp song song nên máy bay có thể tiếp tục di chuyển dù bị bục 1 lốp. Theo dữ liệu Flight Radar, máy bay bị bục lốp thuộc dòng A320. 

Đại diện VietJet cho biết đã tiến hành thay lốp ngay sau đó và đảm bảo lịch trình của các chuyến bay tiếp theo không bị ảnh hưởng.

Được biết, đây là sự cố thứ 2 liên quan đến máy bay của VietJet kể từ đầu 2019 và là sự cố thứ 2 liên quan đến lốp máy bay trong hơn 2 tháng qua.

 Trước đó vào tối 24/12/2018, chuyến bay VJ861 hành trình dự kiến từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sau khi tàu bay cất cánh khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) theo quy trình khai thác để kiểm tra kỹ thuật do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

Tiếp đó, vào ngày 29/12/2018, máy bay VietJet bị văng 2 lốp ở càng trước khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, càng máy bay cày hàng chục mét xuống đường băng.

Gần đây nhất, chuyến bay của VietJet Air khởi hành từ Vinh đi TP.HCM tối 6/2 (mùng 2 Tết) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để kiểm tra khi phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Linh San