SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Máy ảnh của Nikon bị tố vi phạm 3 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ

14:53, 17/06/2020
(SHTT) - Vào ngày 14/6, công ty đa quốc gia Nikon đã bị Digimedia Tech, LLC chính thức đệ đơn khiếu nại với cáo buộc vi phạm 3 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ máy ảnh kỹ thuật số của công ty này.

Theo đơn kiện, Digimedia Tech, LLC đã cáo buộc Nikon vi phạm ba bằng sáng chế bao gồm bằng sáng chế Hoa Kỳ số 6.914.635 (số 635) về “Hệ thống thu phóng cho máy ảnh kỹ thuật số”, bằng sáng chế số 6.545.7706 (số 706) và 7.715.476 (số 476) về “Hệ thống, phương pháp và kỹ thuật lấy nét trước và tự động tìm mục tiêu”.

Theo đơn khiếu nại, bằng sáng chế 635 hướng đến các giải pháp kỹ thuật cho vấn đề thu phóng quang học, tự động lấy nét và các tính năng khác giúp máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn hơn.

Thêm vào đó, bằng sáng chế 635 còn cung cấp kỹ thuật về hệ thống ổn định hình ảnh của ống kính. Bằng sáng chế 706 và 476 của Digimedia Tech tập trung vào các giải pháp kỹ thuật cho vấn đề lấy nét vào một điểm chính xác ở đối tượng.

nikon

Máy ảnh CoolPix A1000 của Nikon 

Đơn kiện của Digimedia Tech đề cập đến việc mẫu máy ảnh kỹ thuật số CoolPix A1000 và P900RM của Nikon đã vi phạm bằng sáng chế. Máy ảnh CoolPix A1000 bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế số 635 khi sử dụng hệ thống MEMS tương tự như của Digimedia Tech vào trong máy ảnh của hãng này.

Bên cạnh đó, chức năng điều khiển toàn diện máy ảnh trên máy tính từ việc chụp ảnh, chuyển ảnh, xem trước bố cục đến việc chọn điểm lấy nét tùy ý của CoolPix P900RM cũng bị tố cáo đã vi phạm bằng sáng chế số 706 và 476.

Có thể thấy, Digimedia Tech đang quyết tâm giành phần thắng và tìm kiếm một khoản bồi thường tương xứng cho việc vi phạm bản quyền trong vụ kiện với Nikon.

Kim Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn Microsoft mới đây đã đạt được thỏa thuận bồi thường 242 triệu USD cho IPA Technologies sau khi nhận phán quyết thua trong vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Cortana.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển bùng nổ đang cách mạng hóa phương thức chúng ta tương tác với công nghệ và Internet. Đồng thời, công nghệ này cũng đang trở thành bài toán lớn đối với công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) trên toàn cầu.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Tòa án Quận Tây Texas mới đây đã phán quyết Amazon phải bồi thường gần 122 triệu USD do có hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với công nghệ quảng cáo nhắm mục tiêu trên Internet.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Đối với các công ty khởi nghiệp, việc có thể bảo vệ tốt các tài sản trí tuệ sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng nền tảng vững chắc tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững và lâu dài.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Reuters, Guardant Health, mới đây đã nộp đơn kiện Tempus AI, một công ty xét nghiệm di truyền dựa trên trí tuệ nhân tạo, vi phạm 5 bằng sáng chế liên quan đến xét nghiệm ung thư dựa trên DNA.