SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 21/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mẫu giày Futurecraft 4D của Adidas bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế

08:18, 17/11/2019
(SHTT) – Một nhà phát minh người Mỹ đã đệ đơn kiện Adidas với lý do công ty này sử dụng công nghệ giảm xóc khi di chuyển đã được cấp bằng sáng chế của mình trong mẫu giày Futurecraft 4D.

Theo Geoff McCue – người đệ đơn kiện Adidas, anh sở hữu một bằng sáng chế cho ‘công cụ giảm lực tác động’ (số US 9,271,542), được đăng ký tại Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ năm 2016. Được biết, bằng sáng chế này là một phần trong quỹ tín thác của gia đình McCue.

McCue cho biết Adidas đã sử dụng công nghệ này cho Futurecraft 4D – mẫu giày 4D thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới yêu thích phụ kiện thể thao. Anh khẳng định đó là hành vi vi phạm bản quyền và đã đâm đơn kiện Adidas lên Tòa án Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm Louisiana.

Theo nhà phát minh người Mỹ, anh đã gửi cho Adidas thông báo bằng văn bản về việc vi phạm vào tháng 3 năm 2018 và tiếp tục liên lạc lại với công ty vào tháng 6 năm nay nhưng không nhận được hồi đáp.

McCue khẳng định mình đã cố gắng tham gia vào các cuộc đàm phán thiện chí với Adidas trước khi nộp đơn kiện. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đó đều không thành công.

“Adidas vẫn tiếp tục vi phạm bằng sáng chế US 9,271,542, gây ra nhiều tổn hại cho quỹ tín thác của gia đình McCue dưới nhiều hình thức như tổn hại đến danh tiếng, làm mất đi cơ hội kinh doanh và thiệt hại về tiền bạc”, theo đơn kiện.

Phía McCue hiện đang hướng đến một lệnh cấm vĩnh viễn, ngăn chặn Adidas xâm phạm bằng sáng chế nói trên cũng như yêu cầu công ty này bồi thường thiệt hại và chi trả phí luật sư.

vi pham bang sang che

Công nghệ giảm xóc của mẫu giày Adidas Futurecraft 4D bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế 

Được biết, adidas Futurecraft 4D là mẫu giày sử dụng công nghệ in 4D của hãng Carbon, một trong những công ty dẫn đầu ngành công nghiệp vật liệu in. Điểm nổi bật của sản phẩm này là phần đế và phần thân giày đều tạo hiệu ứng tương phản, chủ động được thiết kế phù hợp với kích cỡ và thể trạng của từng người sử dụng. Mẫu giày này từng tạo nên cơn sốt với các tín đồ yêu thích phụ kiện thể thao bởi sự độc đáo, mới lạ và có số lượng giới hạn trên thị trường.

Thúy Hằng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore gần đây đã tuyên bố phát triển thành công quy trình hoàn toàn mới biến vỏ sầu riêng thành băng y tế kháng khuẩn.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã tiết lộ sáng chế cho smartphone màn hình gập kèm bút cảm ứng của Fujifilm. Với bằng sáng chế mới, rất có thể hãng sản xuất máy ảnh nối tiếng này đang lên kế hoạch lấn sân sang thị trường smartphone.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất EVOC Sports mới đây đã giới thiệu sản phẩm balo tích hợp túi khí Commute Air Pro 18 dành cho người đi xe đạp. Sản phẩm được trang bị cảm biến chuyển động để phát hiện tai nạn và nhanh chóng bung túi khí chỉ trong 0,2 giây giúp hạn chế các va chạm khi xảy ra tai nạn.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Pennsylvania (Mỹ) mới đây đã phát triển thành công một loại vật liệu graphene 3D, dạng xoắn nhằm khắc phục những hạn chế về khả năng tương tác điện cực của chip lượng tử.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Thái Lan đang phát triển thiết bị di động có khả năng phát hiện sự tồn tại của virus SARS-CoV-2 qua mồ hôi tại vùng nách. Việc lấy mẫu mất 15 phút, máy cho kết quả sau 30 giây và cho độ chính xác lên tới 95%.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE