SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 18/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Match Group kiện Google về vấn đề độc quyền

07:16, 11/05/2022
(SHTT) - Match Group, công ty sở hữu các ứng dụng hẹn hò phổ biến như Tinder, Match và OkCupid, đang kiện Google vi phạm luật chống độc quyền.

Trong đơn khiếu nại của mình, Match Group tuyên bố Google “độc quyền bất hợp pháp thị trường phân phối ứng dụng” trên Android bằng cách buộc các ứng dụng sử dụng hệ thống thanh toán của chính Google và sau đó cắt giảm các khoản thanh toán.

Khiếu nại của Match Group giải quyết một vụ kiện trước đó mà Epic Games đã đệ trình chống lại Apple vào năm 2020, cáo buộc rằng Apple đã thực hiện hành vi “chống cạnh tranh” bằng cách yêu cầu hoa hồng 30% đối với các giao dịch mua hàng trong cửa hàng ứng dụng iOS cùng các khoản phí khác.

google

 

Tuy nhiên, Google đã giảm tỷ lệ phần trăm đó xuống 15% cho 1 triệu đô la đầu tiên mà một nhà phát triển kiếm được vào tháng 3/2021 và sau đó đã làm điều tương tự đối với các ứng dụng và đăng ký phát trực tuyến nhạc vào tháng 10/2021. Mặc dù vậy, Match Group vẫn buộc tội Google sử dụng "mồi nhử và chuyển đổi chiến thuật" cho các nhà phát triển bị cáo buộc gây hiểu lầm về chính sách thanh toán của mình.

Đơn khiếu nại của Match Group viết: “Google thu hút các nhà phát triển ứng dụng đến với nền tảng của mình với sự đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp cho người dùng lựa chọn về cách thanh toán cho các dịch vụ họ muốn. Nhưng họ đã tận dụng quyền lực độc quyền thị trường phân phối ứng dụng Android với Google Play bằng cách đi đầu với sự hợp tác của các nhà phát triển ứng dụng phổ biến nhất, Google đã tìm cách cấm các dịch vụ xử lý thanh toán trong ứng dụng thay thế để có thể cắt giảm gần như mọi giao dịch trong ứng dụng trên Android".

Công ty cũng tuyên bố Google cũng được lợi từ việc “độc quyền thị trường xử lý thanh toán trong ứng dụng” vì nó cho phép công ty nắm được thông tin thẻ tín dụng và danh tính của người dùng mà họ có thể sử dụng để làm lợi thế.

Match Group là một phần của Liên minh Công bằng Ứng dụng, một nhóm các công ty bao gồm Spotify, Tile và Epic Games,... Mục tiêu của họ là tạo nên một sân chơi bình đẳng cho việc kinh doanh ứng dụng và cho mọi người quyền tự do lựa chọn trên thiết bị, chống lại các chính sách cạnh tranh, chẳng hạn như quy định của cả Apple và Google cấm các nhà phát triển sử dụng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba. 

Khiếu nại của Match Group được đưa ra khi cả Apple và Google đều phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng từ các công ty và cơ quan chính phủ trên toàn thế giới. Các nhà lập pháp Mỹ đang giải quyết vấn đề thanh toán trong ứng dụng với ứng dụng Open App Markets, một phần luật mà Ủy ban Tư pháp Thượng viện đã thông qua vào tháng 2. 

Nếu được ký thành luật, nó sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của riêng họ, cũng như thay đổi các hành vi cạnh tranh tiềm ẩn khác mà Apple và Google thực hiện, chẳng hạn như trừng phạt một nhà phát triển vì đã cung cấp ứng dụng của họ với giá tốt hơn ở nơi khác.

Vào tháng 8/2021 Hàn Quốc cũng đã thông qua dự luật yêu cầu Apple và Google cho phép các nhà phát triển sử dụng các dịch vụ thanh toán khác trên ứng dụng của họ. Ngoài ra, Hà Lan vẫn đang tham gia vào một cuộc chiến pháp lý dường như không hồi kết với Apple về các chính sách chặn bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba cho các ứng dụng hẹn hò của Hà Lan.

Hồng Hạnh

Tin khác

Thương hiệu 9 giờ trước
(SHTT) - Microsoft vừa chính thức công bố kế hoạch thử nghiệm tính năng VPN tích hợp mới cho trình duyệt Microsoft Edge.
Thương hiệu 12 giờ trước
(SHTT) - Meyhomes Capital Phú Quốc tọa tại Bãi Trường, một trong những địa danh nổi tiếng với bãi biển tự nhiên cát trắng, cùng hệ động thực vật vô cùng đa dạng. Với những lợi thế này, nơi đây đã và đang thu hút rất nhiều du khác trong và ngoài nước tới nghỉ dưỡng.
Thương hiệu 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 16/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.
Thương hiệu 16 giờ trước
(SHTT) - Theo Sam Newman, một trong những chủ sở hữu của thương hiệu kem Ý Hackney Gelato tại Luân Đôn, các món tráng miệng đông lạnh do anh tạo ra rất được ưa chuộng ở tất cả thời điểm trong năm, không chỉ riêng mùa hè.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Lenovo Yoga 9i được trang bị tất cả các cải tiến và tỷ lệ khung hình phù hợp. Yoga 9i được hãng ví như "trợ lý số" sành điệu, thông minh và làm việc hiệu quả cho doanh nhân bận rộn.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV