Giấc mơ sữa Việt Nam

Mất 20 tiếng để bay tới Hà Nội đá lượt về, tuyển thủ Philippines lên MXH kêu khổ

Trong khi ĐT Việt Nam được Hãng hàng không quốc gia mở đường bay riêng để bay thẳng từ Bacolod về Hà Nội, các cầu thủ Philippines lại phải “hành xác” với chặng bay Bacolod - Manila - Hong Kong - Hà Nội kéo dài trong 20 tiếng đồng hồ.

Cụ thể, trên trang Twitter cá nhân, hậu vệ Martin Steuble của ĐT Philippines đã lên tiếng than phiền về hành trình bay quá dài để tới được Hà Nội:

"Ba chuyến bay trước mắt và kéo dài khoảng 20 tiếng để tới Hà Nội. Sẽ tuyệt lắm đây", hậu vệ Martin Steuble viết.

Ngay phía dưới, người đồng đội Kenshiro Daniels tại ĐT Philippines cũng than thở: "Thật nực cười".

Mất 20 tiếng để bay tới Hà Nội đá lượt về, tuyển thủ Philippines lên MXH kêu khổ
Dòng tweet của Martin Steuble

Được biết, ĐT Philippines di chuyển bằng một hãng hàng không giá rẻ để tới Hà Nội thi đấu trận bán kết lượt về. Họ phải bay nối chuyến qua hai điểm trung chuyển là Manila và Hong Kong, trước khi có thể đặt chân tới sân bay Nội Bài vào lúc 18h50 tối nay như dự kiến. 

Việc bóng đá không phải môn thể thao được yêu thích hàng đầu ở Philippines khiến cho đội tuyển nước này ít nhận được sự quan tâm. Thậm chí ở trận bán kết lượt đi, đội trưởng Phil Younghusband còn phải lên tiếng kêu gọi người hâm mộ tới sân và tặng 20 vé cho các CĐV tới cổ vũ cho ĐT Philippines.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam lại nhận được sự ưu tiên đặc biệt, khi VFF và Vietnam Airlines phối hợp để mở đường bay thẳng Hà Nội – Bacolod. Toàn đội đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào lúc 14h05 chiều nay, chỉ sau hơn 3 giờ bay.

Âu Bằng

TAGS: