Vinamilk

Masan muốn chi 1.700 tỷ đồng thâu tóm toàn bộ Vinacafé Biên Hòa

(SHTT) - Được biết giao dịch này dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 1/2018, thực hiện theo sự phê chuẩn của doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.

 Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, công ty CP Tập đoàn Masan thông báo, đơn vị thành viên của công ty này là Công ty TNHH Một thành viên Masan Beverage (MB) chào mua công khai toàn bộ cổ phần của công ty CP Vinacafé Biên Hoà (VCF). Mức giá MB dự định chào mua là 202.000 đồng/cổ phiếu. Dự kiến MB sẽ chi ra gần 1.700 tỷ đồng mua nốt cổ phiếu VCF.

Hiện tại tỷ lệ sở hữu hiện có của MB tại VCF là 68,5% và sắp được nâng lên con số tuyệt đối 100% sau thương vụ thâu tóm đình đám này.

Được biết giao dịch này dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 1/2018, thực hiện theo sự phê chuẩn của doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.

Nha_may_ca_phe_thu_2_duoc_xay_dung_ngay_canh_nha_may_cu

Masan muốn chi 1.700 tỷ đồng thâu tóm toàn bộ Vinacafé Biên Hòa. Ảnh: VCF.

Theo Zing, hiện tại, ngoài Masan Beverage, Vinacafé Biên Hòa còn một nhóm cổ đông lớn khác là Gaoling Fund và YHG Investment, sở hữu 6,5 triệu cổ phiếu, tương đương 24,5% cổ phần. Nhóm này đã mua số cổ phiếu trên cách đây 4 năm từ phía Tổng công ty Cà phê Việt Nam.

Từ vị trí dẫn đầu trong ngành hàng cà phê hòa tan và sở hữu các thương hiệu mạnh như Vinacafé, Wake-up...  Vinacafé Biên Hòa đã mở rộng thành công nhãn hiệu Wake-up 247 (nước tăng lực vị cà phê, hiện chiếm vị trí thứ 4 với thị phần khoảng 5% trong ngành hàng nước tăng lực tại Việt Nam, đạt mức tăng trưởng 58.3% trong 9 tháng đầu năm 2017). Thương hiệu này đồng thời khẳng định năng lực mở rộng ngành hàng thông qua sự cải tiến và nền tảng phân phối toàn quốc hiệu quả của Masan.   Ban điều hành Masan cho rằng cà phê và các sản phẩm từ cà phê sẽ là một trong các nền tảng trụ cột trong chiến lược phát triển ngành hàng đồ uống và tạo ra “giá trị gia tăng” cao cho ngành cà phê của Việt Nam.

Doanh thu của Vinacafé Biên Hòa từ 2.115 tỷ đồng vào năm 2012 đã lên 3.308 tỷ đồng vào năm 2016 (với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép đạt 11.8%), biên lợi nhuận gộp cũng tăng từ 27,6% lên 36,2% theo thời gian tương ứng, Zing thông tin.

Mới đây, HĐQT Vinacafé Biên Hòa cũng có nghị quyết về việc tạm ứng cổ tức, với mức 66.000 đồng/cổ phiếu, từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng tính đến ngày 31/12.

PV (t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE